Sự kiện quan trọng nào đã làm thay đổi cuộc đời của Hồ Khanh

Xuất bản: 24/11/2022 - Tác giả:

Trả lời câu 4: Thời điểm và sự kiện quan trọng nào đã làm thay đổi cuộc đời của Hồ Khanh? - trang 45 SGK Ngữ văn 7 tập 2 sách Kết nối tri thức

Cùng Đọc tài liệu gợi ý trả lời câu 4 trang 45 phần Sau khi đọc nội dung Soạn bài Dấu ấn Hồ Khanh, giúp các em soạn bài thật tốt trước khi tới lớp.

Câu 4 trang 45 SGK Ngữ văn 7 tập 2 KNTT

Thời điểm và sự kiện quan trọng nào đã làm thay đổi cuộc đời của Hồ Khanh?

Trả lời

Cách 1

Sự kiện được xem như là bước ngoặt trong cuộc đời của Hồ Khanh chính là vào một trận mưa rừng 1989, khi tìm chỗ trú mưa trong rừng, Hồ Khanh ghé vào một hang đá để tạm trú, anh thấy hang này mát lạ thường, có thể nghe rõ gió rít qua vách đá. Năm 2009, Hồ Khanh đã dẫn đoàn thám hiểm hang động của Hoàng Gia Anh vào cái hang đá lớn và kì lạ năm xưa. Hồ Khanh đã trở thành người Việt Nam đầu tiên phát hiện ra hang Sơn Đoòng - hang động cao và rộng nhất thế giới

Cách 2

Năm 1989, khi tìm chỗ trú mưa trong rừng, Hồ Khanh tình cờ phát hiện ra một cái hang lớn với bầu không khí mát mẻ lạ thường. Năm 2009, Hồ Khanh đã dẫn đoàn thám hiểm hang động của Hoàng gia Anh vào cái hang đá lớn và kì lạ năm xưa. Hồ Khanh đã trở thành người Việt Nam đầu tiên phát hiện ra hang Sơn Đoòng - hang động cao và rộng nhất thế giới.

Cách 3

Thời điểm và sự kiện đã làm thay đổi cuộc đời của Hồ Khanh là: Hồ Khanh được người dân trong làng giới thiệu với những nhà khoa học đến tìm hiểu, nghiên cứu hang động từ năm 1999.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Thời điểm và sự kiện quan trọng nào đã làm thay đổi cuộc đời của Hồ Khanh?" do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em soạn văn 7 Kết nối tri thức thật tốt trước khi tới lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM