Sử dụng quả Địa Cầu để trình bày hiện tượng ngày đêm luân phiên

Xuất bản: 27/01/2022 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi: Sử dụng quả Địa Cầu để trình bày hiện tượng ngày đêm luân phiên - câu hỏi trang 119 SGK Địa lí 6 Kết nối tri thức.

Hướng dẫn trả lời câu hỏi: Sử dụng quả Địa Cầu để trình bày hiện tượng ngày đêm luân phiên - dựa vào kiến thức trong Bài 7 Địa lí lớp 6 sách Kết nối tri thức.

Câu hỏi

Sử dụng quả Địa Cầu để trình bày hiện tượng ngày đêm luân phiên trên Trái Đất.

Trả lời câu hỏi trang 119 SGK Địa lí lớp 6 Kết nối tri thức

- Do Trái Đất có dạng khối cầu nên lúc nào cũng chỉ được Mặt Trời chiếu sáng một nửa. Nửa được chiếu sáng gọi là ban ngày, nửa không được chiếu sáng gọi là ban đêm.

- Do Trái Đất luôn vận động tự quay quanh trục hướng từ tây sang đông nên khắp mọi nơi trên Trái Đất đều lần lượt có ngày và đêm luân phiên nhau.

Cách làm

Sử dụng  một bóng đèn để làm nguồn sáng - tượng trưng cho mặt trời và quay chậm quả Địa Cầu theo hướn từ tây sang đông, khi đó các địa điểm trên quả Địa Cầu lần lượt được chiếu sáng rồi đi vào bóng tố, cứ như vậy các điểm lần lượt từ sang đông có ban ngày rồi bước vào ban đêm.

-/-

Trên đây là phần nội dung trả lời cho câu hỏi: Sử dụng quả Địa Cầu để trình bày hiện tượng ngày đêm luân phiên giúp giải bài tập Địa lí lớp 6 thật dễ dàng.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM