Sự di cư có vai trò gì đối với loài chim này?

Xuất bản: 05/01/2023 - Tác giả:

Sự di cư có vai trò gì đối với loài chim này? Trả lời câu hỏi 2 trang 18 sách giáo khoa Sinh học lớp 10 Chân trời sáng tạo.

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu hỏi 2 trang 18 thuộc nội dung câu hỏi soạn bài Các cấp độ tổ chức của thế giới sống sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo.

Câu hỏi 2 trang 18 SGK Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Ở một loài chim, ban đầu có 10 000 cá thể sống ở vùng (A), sau 5 năm, quần thể này đạt số lượng 30 000 cá thể. Với số lượng cá thể tăng nhanh dẫn đến nguồn thức ăn trong môi trường bị khan hiếm. Do điều kiện sống khó khăn nên đã có 15 000 cá thể di cư sang vùng (B) để tìm môi trường sống mới.

Sự di cư có vai trò gì đối với loài chim này?

Cách trả lời 1:

Sự di cư có vai trò giúp loài chim này tìm được môi trường sống thuận lợi cho sự phát triển và sinh sản của môi trường, có thể cung cấp đủ thức ăn, nhiệt độ phù hợp và nơi ở cho chúng.

Cách trả lời 2:

Vai trò của sự di cư đối với loài chim này là:

- Giúp điều chỉnh số lượng cá thể của quần thể phù hợp khả năng cung cấp của môi trường. Điều này giúp giảm sự cạnh tranh cùng loài, đảm bảo sự tồn tại lâu dài của loài.

- Khi một số cá thể chim di cư đến môi trường mới, loài sẽ mở rộng được khu phân bố đồng thời tạo điều kiện cho sự tiến hóa của loài (đến môi trường mới, loài sẽ xuất hiện các đặc điểm thích nghi mới).

Các câu hỏi khác trong bài

  • Phân biệt cấp độ tổ chức và cấp độ tổ chức sống
  • Quan sát Hình 3.1, hãy: a, Kể tên các cấp độ tổ chức
  • Tại sao tế bào được xem là cấp độ tổ chức sống cơ bản nhất?
  • Các cấp độ tổ chức sống có mối quan hệ với nhau như thế nào?

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 2 trang 18: "Sự di cư có vai trò gì đối với loài chim này?" thuộc nội dung soạn bài Các cấp độ tổ chức của thế giới sống sgk Chân trời sáng tạo, nằm trong bộ giải sinh 10 Chân trời sáng tạo tổng hợp và biên soạn bởi Doctailieu.com.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM