Soạn Địa 7 bài 12 Kết nối tri thức

Xuất bản: 13/09/2022 - Tác giả:

Hướng dẫn soạn Địa 7 bài 12 Kết nối tri thức bằng việc trả lời câu hỏi về Thực hành: Tìm hiểu khái quát Cộng hòa Nam Phi trang 138 SGK Lịch sử và Địa lí 7 KNTT.

Cùng Đọc tài liệu đi vào trả lời các câu hỏi thuộc Soạn Địa 7 Kết nối tri thức Bài 12 : Thực hành: Tìm hiểu khái quát Cộng hòa Nam Phi. Nội dung này chắc chắn sẽ giúp các em chuẩn bị bài học trước khi đến lớp tốt nhất.

Soạn Địa 7 bài 12 Kết nối tri thức ngắn gọn

Tài liệu giải bài tập Địa lí 7 bài 12 Kết nối tri thức với cuộc sống ngắn gọn, đầy đủ:

Đề bài

Lựa chọn nội dung tìm hiểu về một sự kiện lịch sử của Cộng hòa Nam Phi.

Gợi ý

Gợi ý một số nội dung:

- Quá trình thành lập Cộng hòa Nam Phi

- Chế độ phân biệt chủng tộc (A-pác-thai)

- Tổng thống da màu đầu tiên của Nam Phi

Hướng dẫn cách làm báo cáo

- Mở đầu: Giới thiệu về nội dung báo cáo: Sự kiện lịch sử nào? Diễn ra trong khoảng thời gian nào?

- Nội dung chính: Trình bày các thông tin, số liệu, hình ảnh sưu tầm được về các sự kiện, các nhân vật liên quan, tiến trình sự kiện,...

- Kết luận: Nêu ý nghĩa của sự kiện.

Trả lời

Đọc tài liệu tổng hợp Soạn Địa 7 bài 12 Kết nối tri thức nội dung báo cáo về một số sự kiện lịch sử của Cộng hòa Nam Phi sau đây:

Bãi bỏ chế độ A-PÁC-THAI (APARTHEID)

1. Khái quát về sự kiện

a. Thời gian

Tháng 12/1993, chính quyền của người da trắng Nam Phi đã tuyên bố xóa bỏ "Chế độ A-pác-thai".

b. Bối cảnh ra đời của sự kiện

- Dưới sự lãnh đạo của tổ chức "Đại hội dân tộc Phi" (ANC), người da đen đã bền bỉ tiến hành cuộc đấu tranh đòi thủ tiêu chế độ phân biệt chủng tộc.

- Cộng đồng quốc tế, kể cả Liên hợp quốc đã lên án gay gắt chủ nghĩa A-pác-thai, ủng hộ cuộc đấu tranh của người da đen.

2. Nội dung chính của sự kiện

- "Chế độ A-pác-thai" được xóa bỏ.

- Lãnh tụ ANC Nen-xơn Man-đê-la được trả tự do sau 27 năm bị cầm tù.

3. Ý nghĩa chính trị, kinh tế - xã hội của sự kiện

- Chế độ phân biệt chủng tộc vĩnh viễn bị xoá bỏ ngay tại sào huyệt cuối cùng của nó sau hơn ba thế kỉ tồn tại.

- Nhân dân Nam Phi bắt tay vào công cuộc xây dựng đất nước.

- Đọc tài liệu tổng hợp Soạn Địa 7 bài 12 Kết nối tri thức -

Tổng thống da màu đầu tiên của Nam Phi

Nelson Rolihlahla Mandela (sinh ngày 8 tháng 7 năm 1918 – mất ngày 5 tháng 12 năm 2013) là Tổng thống da màu đầu tiên của Nam Phi từ năm 1994 đến năm 1999 và là tổng thống Nam Phi đầu tiên được bầu cử dân chủ theo Hiến pháp mới với phương thức phổ thông đầu phiếu. Ông được coi là biểu tượng vĩ đại của Nam Phi và được cả thế giới ngưỡng mộ.

Ông đã có quá trình chiến đấu lâu dài với chủ nghĩa phân biệt chủng tộc Apacthai và giành được sự ủng hộ rộng rãi của nhân dân Nam Phi cũng như cộng đồng quốc tế. Ngày 27-4-1994, một cuộc bầu cử Tổng thống dân chủ được tổ chức lần đầu tiên trong lịch sử Nam Phi. Lần đầu tiên một người da đen, ông Nelson Mandela  đã lên làm Tổng thống trong lịch sử nước này. Bằng sức mạnh của lòng vị tha và tinh thần hòa giải, ông đã hàn gắn hố sâu mâu thuẫn sắc tộc, mở ra kỷ nguyên mới cho Nam Phi sau hàng chục năm xung đột.

Nụ cười rộng mở và ánh mắt hiền hòa, Nelson Mandela đã đi vào tâm trí nhân dân Nam Phi và thế giới như một tượng đài về lòng yêu thương con người và tinh thần tự do, hòa giải dân tộc.

-HẾT-

Trên đây là toàn bộ nội dung Soạn Địa 7 bài 12 Kết nối tri thức Thực hành: Tìm hiểu khái quát Cộng hòa Nam Phi. Nội dung này chắc chắn sẽ giúp các em chuẩn bị bài học trước khi đến lớp tốt nhất.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM