Tập làm văn: Kể về gia đình

Xuất bản: 22/10/2018 - Tác giả:

Hướng dẫn giải bài tập làm văn trang 110 sách giáo khoa Tiếng Việt 2 với yêu cầu kể về gia đình và viết một đoạn văn ngắn theo yêu cầu

Mục lục nội dung

SOẠN BÀI TẬP LÀM VĂN TUẦN 13 SGK TIẾNG VIỆT 2

Câu 1. Kể về gia đình em.

Gợi ý:

a. Gia đình em gồm mấy người ? Đó là những ai ?

b. Nói về từng người trong gia đình em.

c. Em yêu quý những người trong gia đình em như thế nào

Trả lời

a. Giới thiệu chung về gia đình em:

- Gia đình em gồm 4 người, đó là: bố, mẹ, chị gái và em

b. Chi tiết về từng thành viên:

- Bố em là công nhân, năm nay bố 36 tuổi. Bố rất chăm chỉ và quan tâm tới gia đình.

- Mẹ em là thợ may. Năm nay mẹ 33 tuổi. Mẹ rất khéo léo và nấu ăn ngon.

- Chị gái em 12 tuổi. Hiện tại chị đang là học sinh lớp 6. Chị rất gương mẫu và học giỏi. Ở nhà, chị giúp bố mẹ là được khá nhiều việc trong gia đình như : nấu cơm, tự giặt quần áo của mình, lau dọn nhà cửa và rửa bát…

- Em là cậu học sinh lớp 2, em rất yêu gia đình của mình.

=> Bài trước: Soạn bài Chính tả (Nghe - viết): Quà của bố

Câu 2​​​​​​​. Dựa vào những điều đã kể ở bài tập 1, hãy viết một đoạn văn ngắn (từ 3 đến 5 câu) về gia đình em.

Tham khảo các đoạn văn kể về gia đình em

Đoạn văn 1

Gia đình em có bốn người, gồm có: Bố em 37 tuổi, là kỹ sư Quản lý đất đai công tác tại Bộ Tài nguyên và Môi trường. Mẹ em 35 tuổi là giáo viên và em 7 tuổi là học sinh lớp 2A trường Tiểu học Lĩnh Nam. Em có em trai 4 tuổi. Bố mẹ rất yêu thương hai anh em. Em rất yêu quý bố mẹ và thương em. Em rất vui được là một thành viên trong gia đình. Em sẽ cố gắng học hành chăm chỉ.

Đoạn văn 2

Gia đình em gồm 4 người, đó là : bố, mẹ, chị gái và em. Bố em là công nhân, năm nay bố 36 tuổi. Bố rất chăm chỉ và quan tâm tới gia đình. Mẹ em năm nay 30 tuổi, là y tá trong bệnh viện của thị xã. Mẹ em là thợ may. Năm nay mẹ 33 tuổi. Mẹ rất khéo léo và chăm sóc cho gia đình bằng những bữa ăn ngon. Chị gái em 12 tuổi. Hiện tại chị đang là học sinh lớp 6. Chị rất gương mẫu và học giỏi. Ở nhà, chị giúp bố mẹ là được khá nhiều việc trong gia đình như : nấu cơm, tự giặt quần áo của mình, lau dọn nhà cửa và rửa bát…Còn em năm nay học lớp 2, em rất yêu gia đình của mình.

Đoạn văn 3

Gia đình là tổ ấm của em. Gia đình em có ba người, đó là bố mẹ em và em. Bố mẹ em là Bộ đội công tác tại Bộ tư lệnh Thủ đô. Mặc dù bận việc ở cơ quan nhưng bố mẹ vẫn chăm lo cho em từng li lừng tí. Em là con trai duy nhất trong gia đình. Năm nay em học lớp 2, trường tiểu học Minh Khai. Em luôn cố gắng học giỏi để bố mẹ vui lòng. Em rất yêu gia đình em. Em mong gia đình em luôn tràn ngập tiếng cười.

Đoạn văn 4

Gia đình em có ba người, gồm có: Bố em 44 tuổi, là một bác sĩ tốt bụng, mẹ em 37 tuổi là một luật sư nhân hậu và em 7 tuổi là học sinh lớp 2 trường Tiểu học Lô-mô-nô-xốp. Em không có anh chị em ruột, em chỉ có hai em họ, em gái là em Ánh - 4 tuổi và em Bách - 6 tháng tuổi. Bố mẹ rất yêu thương em, em rất yêu quý bố mẹ và thương các em. Em rất vui được là một thành viên trong gia đình. Em sẽ cố gắng học hành chăm chỉ.

Đoạn văn 5

Gia đình em có năm người. Đó là cụ em, bố mẹ em, bé Lan và em. Cụ em đã già nhưng còn minh mẫn. Bố em là một thợ đúc gang. Mẹ em là một người làm đậu rất khéo.Bé Lan mới 2 tuổi nhưng rất nghịch. Em học lớp 2B Trường Tiểu học Cẩm Sơn. Cả nhà em đều yêu thương nhau. Em thấy gia đình em thật hạnh phúc.

>>>Xem tiếp: Soạn bài tuần 14 sgk tiếng việt 2

*********

Cùng xem thêm thật nhiều bài soạn tiếng việt lớp 2 cả năm để học tập thật tốt các kiến thức cần thiết em nhé! Chúc các em học bài vui vẻ!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM