Kể chuyện: Bà cháu

Xuất bản: 28/11/2018 - Tác giả:

Hướng dẫn soạn bài Kể chuyện Bà cháu trang 87 sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 2 tập 1

Mục lục nội dung

Câu 1. Dựa vào tranh, kể lại từng đoạn câu chuyện Bà cháu:

Soạn bài kể chuyện tuần 11 tiếng việt 2


Trả lời

Nội dung câu chuyện theo từng tranh như sau:

- Tranh 1: Ngày xưa có ba bà cháu tuy cuộc sống nghèo khổ nhưng cuộc sống lúc nào cũng đầm ấm, hạnh phúc. Một hôm, có một cô tiên đi ngang qua và cho hai người cháu một hạt đào và dặn: “Khi nào bà mất, gieo hạt đào này bên mộ, các cháu sẽ được giàu sang, sung sướng”.

- Tranh 2: Bà mất, hai anh em làm theo lời cô tiên dặn mang hạt đào trồng bên mộ, cây đào lớn nhanh và kết thành bao nhiêu trái vàng, trái bạc.

- Tranh 3: Tuy được sống trong cảnh giàu sang nhưng hai anh em lúc nào cũng buồn bã vì thiếu tình thương ấm áp của bà.

- Tranh 4: Cô tiên hiện lên, hai anh em khóc lóc xin cô cho bà sống lại cho dù cuộc sống có cực khổ như xưa thì hai anh em vẫn chấp nhận. Cô tiên cảm động trước tình cảm của hai anh em đã khiến bà sống lại. Người bà sống lại, móm mém, hiền từ, dang tay ôm hai đứa cháu hiếu thảo vào lòng. Mặc dù không còn nhà cửa cao sang nhưng có vòng tay ấm áp của bà là quá đủ đối với hai anh em rồi!

Câu 2​​​​​​​. Kể lại toàn bộ câu chuyện.

Trả lời

Ngày xưa, ở một làng kia có ba bà cháu tuy cuộc sống nghèo khổ nhưng cuộc sống lúc nào cũng đầm ấm, hạnh phúc. Một hôm, có một cô tiên đi ngang qua và cho hai người cháu một hạt đào và dặn: “Khi nào bà mất, gieo hạt đào này bên mộ, các cháu sẽ được giàu sang, sung sướng”.

Bà mất, hai anh em mang hạt đào của nàng tiên trồng bên mộ, cây đào lớn nhanh và kết thành bao nhiêu trái vàng, trái bạc.

Tuy được sống trong cảnh đầy đủ, giàu sang nhưng hai anh em lúc nào cũng buồn bã vì nhớ về bà. Cô tiên hiện lên, hai anh em khóc lóc xin cô cho bà sống lại cho dù cuộc sống có cực khổ như xưa.

Cô tiên phất chiếc quạt màu nhiệm, lâu đài, ruộng vườn bỗng chốc biến mất. Người bà sống lại, móm mém, hiền từ, dang tay ôm hai đứa cháu hiếu thảo vào lòng.

Xem thêm

>>> Bài trước: Soạn bài Tập đọc: Bà cháu

>>> Bài tiếp theo: Giải bài tập Chính tả (Tập chép): Bà cháu

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM