Soạn bài Cô gió mất tên (Chân trời sáng tạo)

Xuất bản ngày 29/06/2021 - Tác giả:

Soạn bài Cô gió mất tên trang 98 sách Ngữ văn 6 tập 1 (Chân trời sáng tạo) với hướng dẫn trả lời câu hỏi trang 102 để em có thể soạn văn 6 tại nhà.

Chủ đề: Soạn văn 6 Chân trời sáng tạo

Hướng dẫn soạn văn 6 bài Cô gió mất tên trang 98 thuộc bài 4 bộ sách Chân trời sáng tạo được biên soạn theo chương trình đổi mới của Bộ giáo dục.

Soạn bài Cô gió mất tên - Chân trời sáng tạo

Dưới đây là gợi ý trả lời các câu hỏi của bài học:

Câu 1 trang 102 Ngữ văn 6 tập 1 - Chân trời sáng tạo

Chỉ ra những đặc điểm của thể loại đồng thoại được thể hiện trong văn bản Cô gió mất tên.

Trả lời:

Các đặc điểm của truyện đồng thoại được thể hiện trong văn bản Cô gió mất tên:

- Nhân vật là các loài vật, đồ vật đã được nhân hoá: trong văn bản này các nhân vật là cô Gió, hoa tầm xuân, chị Hũ, bạn ngô, bác lau sậy, chú Ong vàng có lời nói, cử chỉ như con người.

- Thể hiện đặc điểm sinh hoạt của sự vật như các chi tiết: cô Gió vừa vội vã bay đi, cô dừng lại một vài giây rồi từ từ thổi hơi mát vao giường bà… Qua những đặc điểm đó cũng thể hiện đặc điểm tính cách của con người đó là sự quan tâm, chăm sóc dành cho mọi người.

Câu 2 trang 102 Ngữ văn 6 tập 1 - Chân trời sáng tạo

Thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm đến người đọc qua văn bản này là gì?

Trả lời:

Qua văn bản, ta thấy được rằng dù Gió không có dáng hình, chẳng ai nhìn thấy nhưng mọi người vẫn nhận ra cô vì cô luôn giúp đỡ người khác, mang lại niềm vui và tiếng cười cho mọi người.

Từ đó chúng ta cũng rút ra được bài học về sự quan tâm, giúp đỡ trong mọi người cuộc sống là vô cùng cần thiết, khi mang lại niềm vui và tiếng cười cho người khác thì mọi người sẽ yêu thương và quý trọng bạn.

-/-

Vậy là trên đây Đọc tài liệu đã hướng dẫn các em hoàn thiện phần soạn bài Cô gió mất tên trang 98 - 102 Ngữ văn 6 tập 1 (Chân trời sáng tạo). Chúc các em học tốt.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM