Sơ đồ đơn giản thể hiện mối quan hệ giữa vấn đề đặt ra và các ý kiến

Xuất bản: 05/12/2022 - Cập nhật: 15/12/2022 - Tác giả:

Theo tác giả, mỗi người cần tự chịu trách nhiệm về những sai lầm của bản thân để đạt được mục đích chính gì? - Câu 1 trang 122 SGK Ngữ văn 7 tập 2 sách Kết nối tri thức

Cùng Đọc tài liệu gợi ý trả lời câu 1 trang 122 phần Trả lời câu hỏi - Đọc nội dung Phiếu học tập số 2 lớp 7 kì 2 (có đáp án), giúp các em soạn bài thật tốt trước khi tới lớp.

Câu 1 trang 122 SGK Ngữ văn 7 tập 2 KNTT

Vẽ sơ đồ đơn giản thể hiện mối quan hệ giữa vấn đề đặt ra và các ý kiến, lí lẽ, bằng chứng được tác giả trình bày trong văn bản.

Trả lời

Cách 1

Khi thất bại: → Người thành công tìm lý do ở mình/ Người thất bại đổ lỗi cho hoàn cảnh → Thay đổi các sai lầm/ Không dám nhìn nhận sự yếu kém của bản thân → Mạnh mẽ, không ngừng phát triển bản thân/không thay đổi được kết quả → Thành công/ không thể phát triển bản thân trở lên tốt hơn.

Cách 2

Sơ đồ đơn giản thể hiện mối quan hệ giữa vấn đề đặt ra

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Vẽ sơ đồ đơn giản thể hiện mối quan hệ giữa vấn đề đặt ra và các ý kiến, lí lẽ, bằng chứng được tác giả trình bày trong văn bản." do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em soạn văn 7 Kết nối tri thức thật tốt trước khi tới lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM