Unit 10 Tiếng Anh lớp 9: Skills 1

Xuất bản: 07/01/2019 - Cập nhật: 25/03/2022 - Tác giả: Giangdh

Giải tiếng Anh lớp 9 unit 10: Skills 1 trang 54 SGK với chủ đề Space travel: Thảo luận với bạn cùng học về phi hành gia người Việt Nam trong bức ảnh...

Hướng dẫn Soạn Unit 10 Anh 9 Skills1 thật chi tiết với lời giải toàn bộ câu hỏi trong SGK, dịch đoạn văn và những chú ý về các kĩ năng trong tiếng Anh.

>>>Ôn tậpCommunication Unit 10 trang 52 sgk anh 9

Skills 1 Unit 10 Tiếng Anh lớp 9

Do you recognise the Vietnamese astronaut in these photos? .... 

(Bạn có nhận ra phi hành gia Việt Nam trong những bức ảnh này? Thảo luận với bạn cùng học điều bạn biết về ông ấy. Sau đó xoay ngược trang để đọc khung Quick Facts.)

Skills 1 Unit 10 trang 54 sgk Tiếng anh 9

Hướng dẫn dịch

SỰ KIỆN NHANH

Phạm Tuân sinh năm 1947 tại Thái Bình

Là người Việt Nam và châu Á đầu tiên vào không gian

Thi hành nhiệm vụ trên tàu Soyuz 37, chương trình Intercosmos Research Cosmonaut năm 1980

Đạt danh hiệu "Anh hùng Vũ trang Nhân dân Việt Nam" và "Anh hùng Xô Viết"

Read the text and do the exercises. (Đọc và làm bài tập)

Skills 1 Unit 10 trang 54 sgk Tiếng anh 9 phần 1

Hướng dẫn dịch:

Vào tháng 11 năm 2014, phi hành gia đầu tiên của Việt Nam Phạm Tuân và Christer Fuglesang, phi hành gia đầu tiên của Thụy Điển chia sẻ những ký ức đáng nhớ của chuyến bay vào không gian của họ tại một cuộc họp ở thành phố Hồ Chí Minh.

Tiếp chuyện với tờ báo Tuổi Trẻ, 2 phi hành gia nói rằng họ đã tận hưởng việc trôi lơ lửng trong môi trường không trọng lực. "Từ trên cao, Trái đất trông không to như chúng ta vẫn nghĩ", Fuglesang người đầu tiên bay vào không gian vào năm 2006 hồi tưởng lại. "Không có một biên giới nào trên Trái Đất có thể nhìn thấy từ không gian" ông nói thêm. "Tôi nghĩ chúng ta nên hợp tác lại để bảo vệ hành tinh của chúng ta giông như các phi hành gia giúp đỡ nhau trong không gian".

Phạm Tuân miêu tả bữa ăn đầu tiên của ông trên Trái Đất sau chuyến đi là "rất ngon". Ông nói rằng đó là một cảm giác tuyệt vời bởi vì phi hành gia không có thức ăn tươi trong không gian. Ông kể lại chi tiết gia đình ông đã giúp đỡ ông như thế nào, "Chúng tôi cảm thấy rất cô đơn khi du hành trong không gian, vì thế việc nghe thấy giọng nói của người thân đã mang đến rất nhiều hạnh phúc cho chúng tôi".

Cả 2 phi hành gia đều đồng ý rằng để đạt được ước mơ cần phải cố gắng nhưng cơ hội để bay vào không gian là như nhau cho tất cả mọi người, dù cho họ đến từ Việt Nam, Thụy Điển hay bất kỳ một quốc gia nào khác. Fuglesang nói rằng kĩ năng làm việc nhóm và kĩ năng xã hội là rất quan trọng cho một phi hành gia bởi vì công việc yêu cầu mọi người làm việc hòa thuận cùng nhau. Ông cũng gợi ý mọi người học thêm ngoại ngữ để cộng tác tốt hơn với đồng đội của mình.

a. Place these sentences in appropriate paragraphs. (Đặt những câu này vào đoạn văn phù hợp.)

1.c

2.a

3.b

b. Answer the questions (Trả lời câu hỏi)

1. Who is Pham Tuan and who is Christer Fuglesang?(Phạm Tuân và Christer Fuglesang là ai?)

Pham Tuan is Viet Nam's first astronaut, and Christer Fuglesang is Sweden's first astronaut.

2. What did Fuglesang think when he looked at Earth from space?(Fuglesang đã nghĩ gì khi nhìn Trái Đất từ không gian?)

He found that Earth didn't look as big as he thought, no boundaries on Earth could be seen from space we should cooperate to take care of it.

3. Do you think Pham Tuan enjoyed the food aboard the spacecraft? Why/why not?(Bạn có nghĩ rằng Phạm Tuân thích thức ăn trên tàu vũ trụ? Vì sao?)

It seemed that he didn’t enjoy it much since it wasn’t fresh.

4. How did Pham Tuan's family help him while he was in space?(Gia đình Phạm Tuân đã giúp ông như thế nào khi ông trong không gian?)

They talked to him when he was in space and that made him happy.

5. What do the two astronauts think about the chance to fly into space?(Hai phi hành gia nghĩ gì về cơ hội bay trong không gian?)

They think the chance to fly to space is equal for everyone.

6. What skills does Fuglesang think are important for an astronaut?(Fuglesang nghĩ lỹ năng nào là quan trọng cho một phi hành gia?)

He thinks teamwork, social skills, and foreign languages are important for an astronaut

Discuss with your partner the qualities and skills that you think .... 

(Thảo luận với bạn cùng học những phẩm chất và kỹ năng mà bạn nghĩ cần thiết cho một phi hành gia ngày nay. Bạn có thể xem lại A CLOSER LOOK 1, Activity 2 để có thêm ý tưởng.)

Skills 1 Unit 10 trang 54 sgk Tiếng anh 9 phần 2

Hướng dẫn giải

In my opinion, I think an astronaut needs some following qualities and skills. Firstly, they must have a good health, otherwise, they cannot survive in the space. Secondly, they have to possess a deep knowledge about engineering and spaceship system so that they can solve any emergency in the spaceship. Last but not least, cooperating skills holds no less importance in working as an astronaut because only one astronaut cannot finish a trip into the space, he/she have to know how to work together with other members in the crew to succeed in finishing their mission.

Dịch

Theo tôi, tôi nghĩ một phi hành gia cần có một số phẩm chất và kỹ năng sau. Thứ nhất, họ phải có một sức khỏe tốt, nếu không, họ không thể tồn tại trong không gian. Thứ hai, họ phải có kiến thức sâu rộng về kỹ thuật và hệ thống tàu vũ trụ để có thể giải quyết mọi trường hợp khẩn cấp trên tàu vũ trụ. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, kỹ năng hợp tác đóng vai trò không kém phần quan trọng trong công việc của một phi hành gia vì chỉ một phi hành gia không thể hoàn thành chuyến đi vào không gian, họ phải biết cách phối hợp với các thành viên khác trong phi hành đoàn để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Working harmoniously .... You are in a spacecraft and suddenly .... 

(Làm việc hòa hợp .... Bạn đang ở trong một tàu không gian và đột nhiên có vấn đề xảy ra. Làm việc với các thành viên để giải quyết vấn đề.)

Hướng dẫn giải

- One crew member feels extremely homesick:

She/He can make phone calls to family and friends on Earth.

She/He can exercise, read a book, listen to music, or play some games.

Other crew members can talk to her/ him, or together they can do something fun in their free time, for example having a "space party".

- When looking at the monitoring system you discover a strange object approaching Earth:

The crew can contact the Mission Control Centre for help.

They can start watching the object, record its movements, and report back to Earth.

Dịch

- Một thuyền viên cảm thấy vô cùng nhớ nhà:

⇒ Cô ấy / Anh ấy có thể gọi điện cho gia đình và bạn bè trên Trái đất.

⇒ Cô ấy / anh ấy có thể tập thể dục, đọc sách, nghe nhạc hoặc chơi một số trò chơi.

⇒ Các thành viên khác của phi hành đoàn có thể nói chuyện với cô ấy / anh ấy, hoặc họ có thể cùng nhau làm điều gì đó vui vẻ vào thời gian rảnh, chẳng hạn như tổ chức một "bữa tiệc ngoài không gian".

- Khi nhìn vào hệ thống giám sát, bạn phát hiện ra một vật thể lạ đang tiến đến Trái đất:

⇒ Phi hành đoàn có thể liên hệ với Trung tâm Kiểm soát Nhiệm vụ để được giúp đỡ.

⇒ Họ có thể bắt đầu quan sát vật thể, ghi lại chuyển động của nó và báo cáo lại cho Trái đất.

----------

» Theo dõi và tham khảo cách làm phần Skills 2 Unit 10 trang 55 sgk anh 9 và các bài tập sách giáo khoa Tiếng anh lớp 9 khác tại doctailieu.com

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM