Quê hương có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi người?

Xuất bản ngày 23/06/2021 - Tác giả:

Quê hương có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi người? là câu hỏi trang 59 thuộc bài 3 SGK Ngữ văn 6 tập 1 (Chân trời sáng tạo) mà em cần trả lời trước bài học.

Trong bài 3: Vẻ đẹp quên hương có đoạn trích:

Quê hương là nơi ta được sinh ra và lớn lên, nơi chất chứa biết bao kỉ niệm yêu thương. Vì thế, quê hương trong lòng mỗi người thường gắn liền với những vẻ đẹp riêng một cánh diều, một ngọn khói đốt đồng một câu hò, nét tính cách cần cù, chịu thương chịu khó của con người...

Đến với bài học này, các em sẽ được tìm hiểu vẻ đẹp quê hương qua những vần thơ lục bát để thấy được giá trị độc đáo của một thể thơ thuần Việt có từ lâu đời.

(SGK Ngữ văn 6 tập 1, Chân trời sáng tạo, NXB Giáo dục Việt Nam, 2021)

Cùng Đọc tài liệu đi vào trả lời câu hỏi?

Quê hương có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi người?

=> Quê hương chính là nơi ta sinh ra và lớn lên, nơi mà ta có nhiều kỉ niệm gắn liền với những kí ức và tâm hồn của mỗi con người, là một thứ vô hình, vô dạng nhưng đã in sâu vào trong tâm trí chúng ta để khi đi xa ta vẫn nhớ về nó.

Trả lời bổ sung mở rộng:

+ Mỗi con người đều gắn bó với quê hương, mang bản sắc, truyền thống, phong tục tập quán tốt đẹp của quê hương. Chính vì thế, tình cảm dành cho quê hương ở mỗi con người là tình cảm có tính chất tự nhiên, sâu nặng.

+ Quê hương luôn bồi đắp cho con người những giá trị tinh thần cao quý (tình làng nghĩa xóm, tình cảm quê hương, gia đình sâu nặng...).

+ Quê hương luôn là điểm tựa vững vàng cho con người trong mọi hoàn cảnh, là nguồn cổ vũ, động viên, là đích hướng về của con người.

-/-

Vậy là trên đây Đọc tài liệu đã hướng dẫn các em trả lời câu hỏi trang 59 Ngữ văn 6 tập 1 (Chân trời sáng tạo). Chúc các em học tốt.

Chi tiết các bài học: Soạn văn 6 sách chân trời sáng tạo

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM