Quang hợp có vai trò như thế nào trong tổng hợp các chất và dự

Xuất bản: 13/01/2023 - Tác giả:

Quang hợp có vai trò như thế nào trong tổng hợp các chất và dự trữ năng lượng?, Câu 2 trang 92 SGK Sinh học 10 Kết nối tri thức với cuộc sống.

Hướng dẫn giải câu 2 trang 92 SGK Sinh 10 thuộc Bài 14: Phân giải và tổng hợp các chất trong tế bào - Phần một - Chương 4: Chuyển hóa năng lượng trong tế bào - SGK Sinh học lớp 10 Kết nối tri thức với cuộc sống.

Câu hỏi

Quang hợp có vai trò như thế nào trong tổng hợp các chất và dự trữ năng lượng?

Trả lời

Quang hợp có vai trò cung cấp năng lượng và nguyên liệu cho các quá trình tổng hợp các chất và dự trữ năng lượng:

- Các sinh vật tự dưỡng như thực vật, tảo và một số vi khuẩn có khả năng chuyển năng lượng ánh sáng thành năng lượng hóa học trong quá trình tổng hợp đường glucose, rổi từ đó tổng hợp nên các phân tử hữu cơ đặc trưng cho cơ thể chúng.

- Các sinh vật dị dưỡng lại sử dụng các sinh vật tự dưỡng hay dị dưỡng khác làm thức ăn. Thức ăn này lại chính là nguồn cung cấp năng lượng và nguyên liệu cho các quá trình tổng hợp các chất và dự trự năng lượng ở các cơ thể dị dưỡng đó.

-/-

Trên đây là hướng dẫn giải câu 2 trang 92 SGK Sinh 10 Kết nối tri thức:"Quang hợp có vai trò như thế nào trong tổng hợp các chất và dự trữ năng lượng?". Đừng quên tham khảo thêm các câu hỏi trong trọn bộ Giải sinh 10 Kết nối tri thức với cuộc sống mà chúng tôi đã tổng hợp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM