Quan sát hình 21.3 và 21.4 cho biết tính toàn năng của tế bào

Xuất bản: 25/01/2023 - Tác giả:

Quan sát hình 21.3 và 21.4 cho biết tính toàn năng của tế bào là gì. Tính toàn năng của tế bào thực vật và tế bào động vật giống hay khác nhau?

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu hỏi 4 trang 99 thuộc nội dung câu hỏi soạn bài Công nghệ tế bào sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo.

Câu hỏi 4 trang 99 SGK Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Quan sát hình 21.3 và 21.4 cho biết tính toàn năng của tế bào là gì.Tính toàn năng của tế bào thực vật và tế bào động vật giống hay khác nhau?

Hình 21.3 trang 99 SGK Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Trả lời:

- Tính toàn năng của tế bào là khả năng biệt hóa và phản biệt hóa của tế bào thành những loại tế bào khác nhau trong cơ thể.

- Tính toàn năng của tế bào động vật và thực vật khác nhau: Tế bào thực vật trưởng thành có thể phân chia và biệt hóa để hình thành cây hoàn chỉnh, tế bào động vật trưởng thành thường chỉ có thể hình thành những mô nhất định.

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 4 trang 99: "Quan sát hình 21.3 và 21.4 cho biết tính toàn năng của tế bào là gì..." thuộc nội dung soạn bài Công nghệ tế bào sgk Chân trời sáng tạo, nằm trong bộ giải sinh 10 Chân trời sáng tạo tổng hợp và biên soạn bởi Doctailieu.com.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM