Qua chuyện Điều không tính trước, tác giả muốn ca ngợi hay phê phán điều gì?

Xuất bản: 30/09/2021 - Tác giả:

Theo em, qua câu chuyện, tác giả muốn ca ngợi hay phê phán điều gì? Điều gì đối với em là thấm thía và sâu sắc nhất? Vì sao? Trả lời câu hỏi 5 trang 74 SGK Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi 5 trang 74 SGK Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều nằm trong nội dung bài Soạn bài Điều không tính trước sách Cánh Diều với yêu cầu: Theo em, qua câu chuyện, tác giả muốn ca ngợi hay phê phán điều gì? Điều gì đối với em là thấm thía và sâu sắc nhất? Vì sao?

Câu hỏi

Theo em, qua câu chuyện, tác giả muốn ca ngợi hay phê phán điều gì? Điều gì đối với em là thấm thía và sâu sắc nhất? Vì sao?

Trả lời câu hỏi 5 trang 74 SGK Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều

Tác giả muốn phê phán:

Qua việc khắc họa hình ảnh nhân vật tôi với tích cách dễ xúc động, sốc nổi, tác giả muốn phê phán sự nóng giận, hành động thiếu suy nghĩ và việc giải quyết vấn đề bằng bạo lực.

Tác giả muốn ca ngợi

Đề cao cách giải quyết vấn đề bằng lí lẽ, thấu đáo, cùng nhau gắn kết tạo mối quan hệ tốt đẹp. Giống như tính cách cảu nhân vật Nghị, cậu trêu chọc đối phương trên sân bóng, nhưng sau đó chính cậu đã giải quyết mâu thuẫn của 2 bên một cách thỏa đáng, từ đó đã tạo nên một tình bạn giữa Nghị, Phước và tôi.

Đối với em điều thấm thía và sâu sắc nhất đó chính là phê phán việc giải quyết vấn đề bằng bạo lực.

Vì đây là một hành vi, ý định, suy nghĩ xấu. Nếu ai ai cũng lựa chọn làm theo điều đó thì toàn bộ thế giới này chỉ có bạo lực, mọi người sẽ không sống yên bình hay yêu thương nhau nữa.

~/~

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 5 trang 74 SGK Ngữ văn 6 tập 2 bộ Cánh Diều, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn văn 6 Cánh Diều!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM