Qua bài học này, theo bạn, những gì làm nên vẻ đẹp của thơ ca?

Xuất bản ngày 21/07/2022 - Tác giả:

Qua bài học này, theo bạn, những gì làm nên vẻ đẹp của thơ ca? Trả lời câu 1 trang 70 SGK ngữ văn 10 tập 1 sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

Cùng Đọc tài liệu đi vào trả lời câu 1 trang 70 thuộc nội dung phần Soạn bài Củng cố, mở rộng trang 70 SGK ngữ văn 10 tập 1 sách Kết nối tri thức

Câu hỏi: Qua bài học này, theo bạn, những gì làm nên vẻ đẹp của thơ ca?

Trả lời: 

Cách trả lời 1:

Những điều làm nên vẻ đẹp của thơ ca chính là ngôn ngữ, hình ảnh và giọng điệu trong những câu thơ, khổ thơ. Mỗi bài thơ sẽ truyền tải một thông điệp, tâm trạng khác nhau của nhân vật và tác giả là người tạo ra nó bằng những câu thơ giàu hình ảnh, cảm xúc kết hợp với việc sử dụng các biện pháp tu từ.

Cách trả lời 2:

Một trong những yếu tố quan trọng nhất làm nên vẻ đẹp của thơ ca là sự tinh tế của ngôn từ nghệ thuật. Bởi ngôn từ là phương tiện để người nghệ sĩ sáng tác và truyền tải những tư tưởng nghệ thuật. Ngoài ra, vẻ đẹp của thơ ca còn nằm ở nhịp điệu, cách gieo vần, cách sáng tạo hình ảnh thơ, những biện pháp tu từ, giọng điệu thơ,....

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu 1 trang 70: "Qua bài học này, theo bạn, những gì làm nên vẻ đẹp của thơ ca?" phần Soạn bài Củng cố, mở rộng, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn Văn 10 Kết nối tri thức!

- Tổng hợp các tài liệu và bài học soạn văn 10 mới -

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM