Qua 5 lượt thoại giữa giáo sư A-rô-nắc và Nét Len, em thấy họ

Xuất bản: 06/12/2022 - Cập nhật: 12/12/2022 - Tác giả:

Qua 5 lượt thoại giữa giáo sư A-rô-nắc và Nét Len, em thấy họ có ý kiến như thế nào về thuyền trưởng Nê-mô và việc ở lại con tàu Nau-ti-lơtx? Trả lời câu 2 trang 72 sgk Ngữ văn 7 tập 2 Chân trời sáng tạo

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu 2 trang 72 sách giáo khoa Ngữ văn 7 tập 2 Chân trời sáng tạo phần câu hỏi Trải nghiệm cùng văn bản - soạn bài Dòng Sông Đen.

Câu 2 trang 72 SGK Ngữ Văn 7 tập 2 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Qua 5 lượt thoại giữa giáo sư A-rô-nắc và Nét Len, em thấy họ có ý kiến như thế nào về thuyền trưởng Nê-mô và việc ở lại con tàu Nau-ti-lơtx?

Trả lời:

Qua 5 lượt thoại giữa giáo sư A-rô-nắc và Nét Len, em thấy họ có ý kiến về thuyền trưởng Nê-mô và việc ở lại con tàu Nau-ti-lơtx là:

- Nét-Len không kiềm chế được bản thân nên đã nóng giận và cho rằng ý kiến mà giáo sư A-rô-nắc đưa ra là điên rồ, không hợp lí. Càng lo lắng hơn về việc mình ở lại con tàu này, cảm thấy thuyền trưởng là một người bí ẩn và khó hiểu.

- Trái với Nét-Len, giáo sư A-rô-nắc lại cảm thấy như mình sẽ biết thêm được điều gì thú vị nếu nhưng ông quan sát và tìm hiểu, bình tĩnh, tận hưởng trong con tàu.

Các câu hỏi khác trong bài

Hướng dẫn soạn văn 7 Chân trời bởi Doctailieu.com

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM