Phản ứng của Đăm Săn khi bị Nữ Thần Mặt Trời từ chối

Xuất bản: 13/08/2022 - Cập nhật: 15/08/2022 - Tác giả:

Lưu ý phản ứng của Đăm Săn khi bị Nữ Thần Mặt Trời từ chối. Câu hỏi 1 trang 110 Ngữ văn 10 tập 1 Kết nối tri thức với cuộc sống.

Cùng Đọc tài liệu xem các cách trả lời câu hỏi 1 trang 110 thuộc bài soạn bài Đăm Săn đi bắt Nữ Thần Mặt Trời (Bài 4: Sức sống của sử thi SGK ngữ văn 10 tập 1 sách Kết nối tri thức).

Câu hỏi:

(Câu hỏi 1 trang 110 Ngữ văn 10 tập 1 Kết nối tri thức)

Trả lời: 

Cách trả lời 1:

Khi bị Nữ Thần Mặt Trời từ chối thì ban đầu Đăm Săn vẫn giữ thái độ kiên quyết, “tôi không về”, “có lấy được nàng tôi mới về”,… Nhưng sau đó, khi Nữ Thần Mặt Trời vẫn không thay đổi quyết định, chàng đành từ bỏ, “tôi đành quay về làng hoang nhà cũ của tôi vậy”.

Cách trả lời 2:

Đăm Săn lúc đầu khi bị từ chối vẫn tỏ rõ sự cương quyết, một mực bày tỏ niềm mong muốn lấy được Nữ Thần. Lúc sau, Đăm Săn nhận ra rằng: "đằng lưng nàng đã không ưng, đằng bụng nàng cũng không ưa, cả tiếng nói tiếng cười với tôi nàng cũng tiếc." nên chàng quyết định từ bỏ và ra về.

Các câu hỏi trong bài: 

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 1 trang 110 sách Kết nối tri thức ngữ văn 10 tập 1 trong phần soạn bài Đăm Săn đi bắt Nữ Thần Mặt Trời, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn Văn 10 Kết nối tri thức!

- Tổng hợp các tài liệu và bài học soạn văn 10 mới -

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM