Phân tích Hê-ra-clét đi tìm táo vàng

Xuất bản: 18/05/2023 - Cập nhật: 24/05/2023 - Tác giả:

Phân tích Hê-ra-clét đi tìm táo vàng. Giúp học sinh viết tốt bài văn phân tích của mình với dàn ý chi tiết và những bài văn mẫu Phân tích Hê-ra-clét đi tìm táo vàng.

Dàn ý Phân tích Hê-ra-clét đi tìm táo vàng

Dưới đây là hai mẫu dàn ý ngắn gọn và chi tiết giúp học sinh tham khảo để xác định được những nội dung chính trong bài văn phân tích của mình.

Dàn ý ngắn gọn
Phân tích tác phẩm Hê-ra-clét đi tìm táo vàng

I. Mở bài

- Giới thiệu khái quát về tác giả, tác phẩm.

II. Thân bài

* Đặc sắc về nội dung:

- Tóm tắt truyện và nội dung chính của truyện.

- Hình tượng người anh hùng Hê-ra-Clét:

+ Là người có sức mạnh phi thường

+ Là con của thần Dớt.

+ Bị mẹ hãm hại nên bị đày đi làm đầy tớ cho vị vua hèn yếu và trải qua đủ khổ cực.

+ Là người có lòng nhân ái.

+ Là người có trí tuệ thông minh.

* Đặc sắc nghệ thuật:

- Cách chọn thể loại và cốt truyện hấp dẫn.

- Có nhiều yếu tố kì ảo, hoang đường

III. Kết bài

- Khẳng đinh giá trị của tác phẩm.

Dàn ý chi tiết Phân tích tác phẩm Hê-ra-clét đi tìm táo vàng

I. Mở bài

- Giới thiệu tác phẩm: "Hê-ra-clét đi tìm táo vàng".

II. Thân bài

1. Đặc sắc về nội dung:

* Nội dung chính của truyện: kể về hành trình đi tìm táo vàng để mang về cho nhà vua Ơ-ri-xtê.

* Chủ đề: Ca ngợi vẻ đẹp của người anh hùng.

* Hình tượng người anh hùng Hê-ra-Clét:

- Sức mạnh phi thường: Cuộc chiến đấu anh hùng của Hê-ra-clét với Ăng-tê trong hành trình đi tìm quả táo vàng:

+ Ăng-tê là con của thần Đất cho nên Ăng-tê luôn được thần Đất tiếp sức mạnh.

+ Hê-ra-clét ba lần quật Ăng-tê xuống đất tưởng gã khổng lồ chết hẳn nhưng hắn lại vùng dậy dưới sự giúp sức của Nữ thần Đất mẹ Gai-a.

+ Hê-ra-clét đã nhanh trí tìm ra điểm mạnh và điểm yếu của Ăng-tê nên đã giành được chiến thắng.

- Lòng nhân ái: Cuộc giải cứu thần Prô-mê-tê bằng tấm lòng nhân hậu của Hê-ra-clét trong hành trình đi tìm quả táo vàng:

+ Prô-mê-tê là vị thần đã trao cho con người một thứ vũ khí đặc biệt mà không có bất cứ loài vật nào dám xâm phạm nhưng lại bị thần Dớt trừng phạt bằng cực hình trong nhiều thế kỉ mà không hề kêu than.

+ Khi thấy cảnh tượng bất công như vậy, Hê-ra-clét đã ra tay giải cứu thần Prô-mê-tê và được thần đền ơn bằng cách chỉ đường cho Hê-ra-clét đi lấy được táo vàng.

- Trí tuệ thông minh: Cuộc đấu trí với thần Át-lát trong hành trình đi tìm quả táo vàng:

+ Do thần Át-lát đứng về phía các Ti-tăng chống lại thần Dớt nên bị thần Dớt trừng phạt bằng cách "khom lưng giơ vai chống đội bầu trời".

+ Hê-ra-clét đã nhận lời chống đỡ bầu trời giúp cho thần Át-lát để thần Át-lát đi lấy táo vàng nhưng khi trở về, thần Át-lát lại dở trò đen tối muốn Hê-ra-clét chịu cực hình thay cho mình. Tuy nhiên, đã bị Hê-ra-clét nắm được mưu đồ.

+ Sau khi trải qua rất nhiều biến cố, Hê-ra-clét đã đem được táo vàng về cho nhà vua.

2. Những nét đặc sắc về nghệ thuật:

- Cốt truyện hấp dẫn.

- Yếu tố kì ảo, hoang đường:

+ Có sự xuất hiện của các vị thần như thần Đất, thần Biển, thần Át-lát, thần Prô-mê-tê,...

+ Ăng-tê mỗi lần ngã xuống đất đều được tiếp thêm sức mạnh từ thần Gai-a, gan của thần Prô-mê-tê bị đại bàng mỏ quắm mổ bụng ăn gan nhưng ban đêm nó lại mọc lại nguyên vẹn.

+ Thần Át-lát và Hê-ra-clét đều có thể chống đỡ bầu trời.

III. Kết bài

- Khẳng định giá trị, ý nghĩa của tác phẩm.

Văn mẫu Phân tích Hê-ra-clét đi tìm táo vàng

Phân tích ngắn gọn Hê-ra-clet đi tìm táo vàng - Mẫu 1

Trong thế giới truyện thần thoại Hy Lạp, "Hê-ra-clét đi tìm táo vàng" là một câu chuyện nổi tiếng, được nhiều người yêu thích bởi những thử thách mà người anh hùng Hê-ra-clét đã phải đương đầu để tìm kiếm cây táo vàng.

Cây táo vàng vốn của nữ thần đất Gai-a vĩ đại, mẹ của muôn loài, và đã được tặng cho nữ thần Hê-ra nhân dịp đám cưới với đấng phụ vương Dớt. Cây táo được nữ thần trồng trong một khu vườn thâm nghiêm, nằm gần nơi thần Át-lát giơ vai chống đội bầu trời. Khu vườn được bảo vệ bởi con rồng trăm đầu La-đông và ba chị em tiên nữ Nanh-phơ. Tuy nhiên, không ai biết chính xác vị trí của khu vườn táo vàng này. Vì thế, Hê-ra-clét đã lặn lội từ châu Âu sang châu Á để tìm đường. Trên hành trình đi, anh đã đối mặt với nhiều thử thách cam go.

Hê-ra-clét, con của thần Dớt, là một hình tượng tiêu biểu cho sức mạnh thể chất và tinh thần của người anh hùng cổ đại, với những chiến công phi thường: đánh bại quái vật, trừng trị bạo chúa và những kẻ gian ác. Hê-ra-clét là một người thường nhưng lại có sức mạnh không thua kém thần linh.

Trên hành trình đi tìm táo vàng, Hê-ra-clét đã phải đối mặt với nhiều thử thách khác nhau, và từng thử thác đã thể hiện sức mạnh phi thường của chàng. Trí tuệ của chàng được thể hiện qua các cuộc đối đầu với thần Ăng-tê và thần Át-lát. Chàng đã nhanh trí nhận ra âm mưu của thần Át-lát và tìm ra cách thoát khỏi cái bẫy để trở về.

Sức mạnh ý chí và nghị lực của Hê-ra-clét cũng được thể hiện rõ rệt trong hành trình đầy gian khổ và hiểm nguy. Chàng đã leo lên cực Bắc, vượt qua sa mạc và không biết rõ đích đến. Mặc dù đối mặt với nhiều thử thách và nguy hiểm, chàng không hề chùn bước, mà luôn quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ đến cùng.

Không chỉ có sức mạnh trí tuệ và thể lực, Hê-ra-clét còn là một người anh hùng có trái tim nhân hậu. Chàng đã dũng cảm đấu tranh với con đại bàng khổng lồ để cứu thần Prô-mê-tê. Như một đền ơn, thần Prô-mê-tê đã chỉ cho Hê-ra-clét biết rằng: để lấy được táo vàng, anh phải tìm đến thần Át-lát. Vậy là Hê-ra-clét lên đường tìm gặp thần Át-lát, người đang đau đớn đỡ bầu trời lên vai. Theo đề nghị của thần Át-lát, Hê-ra-clét đã nhún vai đỡ bầu trời để thần có thể giúp anh lấy được táo vàng. Tuy nhiên, thần Át-lát đã lừa Hê-ra-clét và cố gắng ép anh gánh luôn bầu trời để thoát khỏi sứ mệnh mệt mỏi của mình. Nhưng Hê-ra-clét thông minh nhận ra âm mưu này và tìm cách thoát khỏi bẫy, mang táo vàng trở về thành công.

Câu chuyện về Hê-ra-clét đi tìm táo vàng gửi gắm một thông điệp sâu sắc về sự dũng cảm, sức mạnh phi thường và tinh thần quyết tâm của con người. Nhân vật chính Hê-ra-clét là một người bình thường, nhưng lại có sức mạnh vượt trội. Qua hành trình của chàng, ta thấy rõ tư duy và suy nghĩ phát triển của người Hy Lạp cổ đại - sức mạnh của con người là không giới hạn, miễn là họ có đủ quyết tâm và dũng cảm để vượt qua mọi khó khăn.Hê-ra-clét không chỉ là một anh hùng mạnh mẽ, mà còn là một người có trái tim nhân hậu và biết ơn. Tình người và lòng nhân ái của chàng được thể hiện qua việc giải cứu thần Prô-mê-tê và sẵn lòng giúp đỡ thần Át-lát. Ý nghĩa của câu chuyện là một lời nhắc nhở rằng, bất kể ai trong chúng ta cũng có thể đạt được những thành công vĩ đại nếu có lòng quyết tâm.

Phân tích Hê-ra-clét đi tìm táo vàng - Mẫu 2

Không giống với những tác phẩm thần thoại mà chúng ta được học về các vị thần, truyện "Hê-ra-clét đi tìm táo vàng" lại kể về một người phàm nhưng có sức manh tựa thần linh. Tác phẩm "Hê-ra-clét đi tìm táo vàng" được trích trong thần thoại Hy Lạp, kể về chiến công lẫy lừng cuối cùng của người anh hùng Hê-ra-clét .

Truyện "Hê-ra-clét đi tìm táo vàng" ca ngợi người anh hùng cổ đại với những phẩm chất cao đẹp. Truyện kể về những biến cố mà Hê-ra-clét gặp phải khi đi tìm táo vàng cho nhà vua Ơ-ri-xtê và cách Hê-ra-clét chiến đấu, đối mặt với những biến cố, thử thách. Bên cạnh đó, truyện đã khắc họa thành công người anh hùng Hê-ra-clét với sự gan dạ, thông minh và có sức khỏe phi thường để chiến thắng mọi kẻ xấu.

Truyện đã xây dựng hình tượng nhân vật Hê-ra-clét với những phẩm chất tốt đẹp. Quá trình Hê-ra-clét đi tìm táo vàng cho nhà vua phải trải qua muôn vàn thử thách. Trước hết chẳng ai biết rõ cây táo có quả táo vàng mà nhà vua cần tìm ở đâu, "Ở biển Đông hay biển Mặt Trời lặn? Ở trong vùng sa mạc cát nóng hay dưới chân những ngọn núi tuyết phủ quanh năm? Người kể thì nhiều nhưng người đi thì xem ra chưa có một ai". Điều đó đã đặt ra một khó khăn vô cùng to lớn đối với Hê-ra-clét. Cây táo vàng là món quà của Đất mẹ Gai-a tặng cho nữ thần Hê-ra làm quà mừng ngày nữ thần kết hôn với đấng phụ vương Dớt. Chính vì vậy, nữ thần Hê-ra vô cùng sung sướng và coi đây là món quà quý. Nàng cho người trông coi rất nghiêm ngặt bởi con rồng La-đông và ba chị em tiên nữ E-xpê-rit. Chúng ta có thể thấy nhiệm vụ đi lấy táo vàng là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn đòi hỏi Hê-ra-clét phải có ý chí vững chắc thì mới có thể lấy được táo vàng đem về cho nhà vua.

Trải qua bao thử thách như "giao đấu với hai cha con thần "Chiến tranh A-rét, đi tìm thần biển Nê-rê để hỏi đường", đi lên cực Bắc, băng qua sa mạc,... chàng còn phải chiến đấu với gã khổng lồ Ăng-tê. Trong ba lần giao đấu, Hê-ra-clét cố gắng quật Ăng-tê xuống đất nhưng hắn không chết vì chiếc "bùa hộ mệnh" của mình. Biết được điều này, Hê-ra-clét đã lừa miếng sơ hở, nhấc bổng gã khổng lồ gian ác để nữ thần Đất Mẹ Gai-a không thể tiếp sức được cho đứa con của mình nữa. Bằng sức mạnh và trí tuệ của mình, Hê-ra-clét đã tạo nên chiến công vang dội khi hạ gục được cả thế lực thần thánh. Chúng ta có thể thấy, Hê-ra-clét chính là vị anh hùng vĩ đại với sức mạnh phi thường.

Không chỉ là một người tài giỏi, có sức mạnh tựa đấng thần linh, Hê-ra-clét còn là người có tấm lòng nhân hậu, luôn đứng ra để bảo vệ công lí, bảo vệ lẽ phải. Trong hành trình đi tìm quả táo vàng Hê-ra-clét đã bắt gặp thần Prô-mê-tê bị đóng đanh xiềng vào núi đá. Prô-mê-tê là vị thần đã trao cho con người một thứ vũ khí đặc biệt mà không có bất cứ loài vật nào dám xâm phạm. Thế nhưng vị thần này lại bị thần Dớt trừng phạt bằng cực hình trong nhiều thế kỉ mà không hề kêu than. Chứng kiến cảnh tượng xót xa và tàn nhẫn ấy, Hê-ra-clét đã ra tay giải cứu thần Prô-mê-tê. Cảm động trước tấm lòng của Hê-ra-clét Prô-mê-tê khuyên chàng hãy nhờ đến sự giúp sức của thần Át-lát nếu muốn lấy được quả táo vàng. Hành động cứu người của Hê-ra-clét là một hành động đáng kính vì không phải bất cứ ai cũng đủ can đảm để đứng ra bảo vệ lẽ phải.

Hành trình đi tìm táo vàng của Hê-ra-clét đã gần đến đích nhưng Hê-ra-clét vẫn phải trải qua cuộc đấu trí căng thẳng với thần Át-lát. Do thần Át-lát đứng về phía các Ti-tăng chống lại thần Dớt nên bị thần Dớt trừng phạt bằng cách "khom lưng giơ vai chống đội bầu trời". Để thần Át-lát đi lấy táo vàng cho mình, Hê-ra-clét đã nhận lời chống đỡ bầu trời giúp thần Át-lát nhưng khi trở về thần lại dở trò muốn Hê-ra-clét chịu cực hình thay. Tuy nhiên Hê-ra-clét đã khôn khéo ứng phó với mưu đồ của thần Át-lát bằng cách bày tỏ sự biết ơn với sự giúp đỡ của thần Át-lát và đã nhanh trí bảo thần Át-lát ghé vai một lát để Hê-ra-clét đi kiếm tấm áo, tấm da lót vào. Nói xong Hê-ra-clét "chuồn nhanh ra khỏi gánh nặng bầu trời" để đem táo vàng về cho nhà vua.

Những nét đặc sắc về nghệ thuật góp phần tạo nên thành công trong việc khắc họa hình tượng nhân vật Hê-ra-clét. "Hê-ra-clét đi tìm táo vàng" có cốt truyện hấp dẫn, thời gian và không gian cổ xưa. nhân vật mang sức mạnh phi thường. Truyện còn chứa đựng các yếu tố kì ảo, hoang đường như sự xuất hiện của các vị thần như thần Đất, thần Biển, thần Át-lát, thần Prô-mê-tê,... Ăng-tê mỗi lần ngã xuống đất đều được tiếp thêm sức mạnh từ thần Gai-a, gan của thần Prô-mê-tê bị đại bàng mỏ quắm mổ bụng ăn gan nhưng ban đêm nó lại mọc lại nguyên vẹn hay thần Át-lát và Hê-ra-clét đều có thể chống đỡ bầu trời giúp cho câu chuyện trở nên li kì và hấp dẫn hơn.

Trang sách khép lại nhưng những dư âm về chiến thắng hào hùng của Hê-ra-clét vẫn còn vang vọng quanh ta. Truyện "Hê-ra-clét đi tìm táo vàng" cho đến này vẫn còn nguyên giá trị và được độc giả khắp nơi trên thế giới đón nhận. Truyện đã đem đến cho người đọc bài học về sự dũng cảm, về ý chí nghị lực thông qua cách xây dựng hình tượng nhân vật Hê-ra-clét.

Phân tích Hê-ra-clét đi tìm táo vàng - Mẫu 3

Thần thoại là một trong những thể loại đặc sắc, kể về truyền thuyết những vị thần, những anh hùng có mang theo yếu tố kỳ ảo. Thần thoại Hy Lạp được coi là cái nôi, là áng văn nổi danh và phổ biến nhất trong chặng đường thần thoại. Tác phẩm "Hê-ra-clét đi tìm táo vàng" là một trong những thần thoại Hy Lạp nổi danh, kể về người anh hùng Hê-ra-clét và những chiến công lẫy lừng của người anh hùng vĩ đại.

Tác phẩm "Hê-ra-clét đi tìm táo vàng" có nội dung ca ngợi hình tượng người anh hùng của người Hy Lạp hội tụ đầy đủ những phẩm chất cao đẹp. Bối cảnh truyện là khi Hê-ra-clét theo ý nhà vua Ơ-ri-xte đi tìm quả táo vàng. Trên đường đi gặp nhiều biến cố khác nhau, có những thử thách khó khăn nhưng chàng đều vượt qua. Thông qua đó, người đọc có thể thấy được những phẩm chất tốt đẹp của Hê-ra-clét là sự gan dạ, thông minh và một sức khỏe phi thường giành thắng lợi trước những kẻ xấu xa.

Khó khăn đã bắt nguồn từ vấn đề đầu tiên, chàng không biết được vị trí chính xác của cây táo vàng nhà vua cần ở đâu. "Ở biển Đông hay biển Mặt Trời lặn? Ở trong vùng sa mạc cát nóng hay dưới chân những ngọn núi tuyết phủ quanh năm? Người kể thì nhiều nhưng người đi thì xem ra chưa có một ai". Đó chính là khó khăn lớn nhất từ khi chưa bắt đầu, nhưng không nản lòng, chàng bắt đầu cuộc hành trình của mình. Nhưng nguồn gốc của cây táo là của nữa thần Hê-ra, là một nhiệm vụ khó khăn yêu cầu rất lớn đối với những kẻ muốn có được.

Những khó khăn chàng gặp trên đường có thể được kể đến như "giao đấu với hai cha con thần "Chiến tranh A-rét, đi tìm thần biển Nê-rê để hỏi đường", đi lên cực Bắc, băng qua sa mạc,... Khó khăn nhất là khi chiến đấu với tên khổng lồ Ăng-tê. Nhờ hình thể và tấm “bùa hộ mệnh”, hắn không chết và làm cho Hê-ra-clét gặp rất nhiều vất vả. Nhờ vào sơ hở của gã, Hê-ra-clét đã quật ngã và khiến cho Gai-ga không thể bảo hộ gã nữa. Vậy là chỉ với sức một người, Hê-ra-clét đã có thể hạ gục được một vị thần, còn là con trai của nữ thần Đất Mẹ Gai-ga. Chi tiết này giống hầu hết các chi tiết khác trong thần thoại Hy Lạp, người Hy Lạp cổ vươn tới ước mơ về sức mạnh phi thường của loài người có thể sánh ngang với các vị thần.

Chân dung vị anh hùng Hê-ra-clét còn được khắc họa qua khía cạnh chàng sở hữu một trái tim hiền lành và tấm lòng nhân hậu. Trên đường đi, chàng gặp phải vị thần Prô-mê-tê, người đã trao cho con người những thứ vũ khí tuyệt vời. Tuy nhiên người lại bị thần Dớt đóng đinh vào núi đá hàng trăm năm mà không hề oán than. Vừa cảm động, vừa phải chứng kiến cảnh tượng tàn nhẫn ấy, Hê-ra-clét đã ra tay giải cứu. Và chính tấm lòng đó của chàng đã khiến thần xúc động và chỉ đường dẫn lối trên hành trình đi tìm quả táo vàng.

Sự nhanh trí của chàng thể hiện ở chi tiết đối phó với thần Át-lát, người đứng về phía các Ti-tăng chống lại thần Dớt. Vậy nên vị thần này bị thần Dớt trừng phạt bằng cách "khom lưng giơ vai chống đội bầu trời". Hê-ra-clét đã nhanh trí khiến cho vị thần vùa đi lấy quả táo vàng cho mình, vừa ứng phó để không phải là kẻ “chịu tội thay” cho thần Át-lát. Sau khi thành công chống lại vị thần và lấy được quả táo vàng, chàng đã nhanh chóng trở về và đem quả táo giao cho nhà vua.

Truyện có nét đặc sắc và độc đáo trong việc xây dựng những hình ảnh về người anh hùng vĩ đại, Bên cạnh đó, những vị thần xuất hiện có tốt, có xấu như sự chứng minh về những tính cách khác nhau của con người trong cuộc sống. Lời kể truyện và cốt truyện vô cùng hấp dẫn, mới lạ khiến cho người đọc bị thu hút và tập trung vào câu chuyện. Cuộc chiến đấu giữa con người, kể cả sức mạnh và trí thông minh con người đều chiến thắng. Đây chính là khát vọng lớn nhất của người Hy Lạp cổ, chinh phục sức mạnh và thiên nhiên.

Khép lại câu chuyện, hình ảnh người anh hùng vẫn sống động trước mắt của người đọc. Thông qua hình ảnh "Hê-ra-clet đi tìm táo vàng", ta còn thấy được những giá trị về tinh thần của người Hy Lạp cổ truyền vào câu chuyện.

Phân tích Hê-ra-clét đi tìm táo vàng - Mẫu 4

Thể loại truyện thần thoại đã không còn xa lạ gì với mỗi chúng ta, trong đó, “Hê-ra-clet đi tìm táo vàng” là một văn bản truyện thần thoại nổi tiếng và được nhiều người tìm đến đọc bởi nội dung đặc sắc của truyện.

Văn bản “Hê-ra-clet đi tìm táo vàng” kể lại hành trình đi tìm táo vàng của người anh hùng Hê-ra-clét theo lệnh của nhà vua O-ri-xtê. Cây táo vàng quý hiếm nên được các vị thần canh giữ nghiêm ngặt. Trên đường đi tìm táo vàng, Hê-ra-clét đã gặp phải rất nhiều thử thách như không biết địa điểm của táo vàng ở đâu, phải giao đầu với hai cha con A-rét, chiến đấu với gã khổng lồ độc ác Ăng-tê, bị bắt làm vật hiển tế ở Ai Cập. Sau cùng, chàng đã cứu được thần Prô-mê-tê đang bị thần Dớt trừng phạt. Để trả ơn anh, thần Prô-mê-tê đã nói cho anh cách lấy được táo vàng. Và cuối cùng, nhờ sức mạnh cùng trí thông minh của mình, anh đã lấy thành công táo vàng về.

Vậy tại sao Hê-ra-clet lại phải chịu nhiều khổ cực như vậy? Trong khi anh chính là con riêng của thần Dớt, tuy là người bình thường nhưng mang sức mạnh rất khủng khiếp. Vì bị nữ thần Heerra - vợ thần Dớt ghen ghét và hãm hại nên phải đi làm đầy tớ cho ông vua vừa hèn vừa yếu. Vì có sức mạnh đặc biệt nên anh đã bị ông ta sai đi làm biết bao nhiêu việc khó khăn nặng nhọc. Và thử thách cuối cùng của anh chính là lấy được quả táo vàng của những tiên nữ E-xpe-rít.

Đây là một thử thách rất khó khăn vì đây là quả táo rất quý hiếm, được rất nhiều vị thần trông coi, đặc biệt là Hê-ra-clet không biết địa điểm cụ thể ở chỗ nào. Trải qua bao thử thách, bao khó khăn. Nào là đi ngược lên tận miền cực Bắc, băng qua vùng sa mạc nóng hay giao đấu với Ăng-tê, suýt bị trở thành vật hiến tế ở Ai Cập, Hê-ra-clet đều xuất sắc vượt qua. Không chỉ là một chàng trai có sức mạnh phi thường mà Hê-ra-clet còn có lòng nhân ái, giải cứu thần Prô-mê-tê khi chứng kiến cảnh tượng xót xa và tàn nhẫn ông phải chịu. Cũng nhờ đó mà Hê-ra-clet đã được báo đáp bằng cách tìm được cách lấy quả táo vàng, đó là tìm thần Át lát. Tuy nhiên cái khó trong hành trình đến đích còn nhiều gian truân do Át lát cũng không phải dạng vừa, đẩy trách nhiệm cao cả của mình sang cho Hê-ra-clet chống đỡ. Tuy nhiên, hành động này đã bị Hê-ra-clet nhìn thấu. Bản chất thông minh nên có thể vượt qua cái bẫy dễ dàng. Cuối cùng Hê-ra-clet cũng đã hoàn thành nhiệm vụ, mang quả táo vàng về cho nhà vua.

Thể loại truyền thần thoại vốn luôn có những chi tiết hoang đường kì ảo nên những sự việc trong truyện vốn không lấy làm lạ lẫm. Tuy nhiên văn bản “Hê-ra-clet đi tìm táo vàng” đã xây dựng được một cốt truyện rất mới lạ và gay cấn, tạo cảm giác thích thú cho người đọc. Có thể nói đó là một trong những chi tiết đã góp phần tạo nên thành công của văn bản này.

-/-

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cùng những bài văn mẫu "Phân tích Hê-ra-clét đi tìm táo vàng" mà Đọc tài liệu tổng hợp giúp các em hiểu rõ hơn về tác phẩm. Cùng với trọn bộ văn mẫu lớp 10 là những tài liệu hữu ích giúp các em học tốt Ngữ Văn 10!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM