Phần 2 phát triển ý kiến nêu ở phần 1 như thế nào? (Hai vạn dặm dưới đáy biển)

Xuất bản ngày 27/07/2022 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi trang 92: Phần 2 phát triển ý kiến nêu ở phần 1 như thế nào? SGK Ngữ Văn 7 tập 1 Cánh Diều giúp học sinh soạn văn 7 tại nhà

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi trong nội dung phần câu hỏi trong bài Sức hấp dẫn của tác phẩm Hai vạn dặm dưới đáy biển SGK Ngữ Văn 7 tập 1 Cánh Diều, giúp các em chuẩn bị tốt soạn văn 7 trước khi tới lớp.

Câu hỏi

Phần 2 phát triển ý kiến nêu ở phần 1 như thế nào?

(Câu hỏi 1 trang 92 SGK Ngữ Văn 7 tập 1 Cánh Diều)

Trả lời

Phần 2, tác giả bài viết đã phát triển ý kiến nêu ở phần 1 bằng cách đưa ra các dẫn chứng về sự huyền bí, li kì của tác phẩm “Hai vạn dặm dưới đáy biển” đồng thời khái quát giá trị nhân văn của tác phẩm này.

Ví dụ: Để làm rõ sức hấp dẫn của yếu tố li kì và tính nhân văn trong tác phẩm của nhà văn Giuyn Véc-nơ (ý kiến đưa ra ở phần 1), phần 2, tác giả đã đưa ra các dẫn chứng:

- Khát vọng được khám phá biển cả, đại dương mênh mông là khát vọng muôn thủa của rất nhiều người, rất nhiều dân tộc.

Đã từ lâu, biển cả mênh mông, dữ dội, đầy sóng gió và bão tố... thách thức tất cả những ai muốn vượt ra khỏi mảnh đất chật hẹp của quê hương mình để đi tới những miền đất khác....

- Tuyền trưởng Nê-mô là hình ảnh của người anh hùng đại diện cho lí tưởng cao đẹp, mạnh mẽ đó.

Hình ảnh thuyền trưởng Nê-mô xuất hiện trong "Hai vạn dặm dưới đáy biển” là một con người bí ẩn gần như huyền thoại, chính là hình tượng anh hùng mang tư tưởng của tác giả Véc-nơ.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Phần 2 phát triển ý kiến nêu ở phần 1 như thế nào?". Hy vọng với trọn bộ Soạn văn 7 Cánh Diều do Đọc tài liệu biên soạn sẽ giúp các em học tốt môn Ngữ Văn!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM