Phải chăng sự đồng cảm là một phẩm chất không thể thiếu

Xuất bản ngày 22/07/2022 - Tác giả:

Phải chăng sự đồng cảm là một phẩm chất không thể thiếu của người nghệ sĩ? Câu hỏi 2 trang 78 ngữ văn 10 tập 1 sách Kết nối tri thức

Cùng Đọc tài liệu đi vào phần trả lời câu hỏi trong bài trang 78 thuộc nội dung phần CÂU HỎI TRONG BÀI: Soạn bài Yêu và đồng cảm thuộc Bài 3: Nghệ thuật thuyết phục trong văn nghị luận SGK ngữ văn 10 tập 1 sách Kết nối tri thức

Câu hỏi 2 trang 78: 

Trả lời: Phải chăng sự đồng cảm là một phẩm chất không thể thiếu của người nghệ sĩ?

Cách trả lời 1:

Sự đồng cảm là một phẩm chất không thể thiếu của người nghệ sĩ vì:

- Nếu không có tấm lòng bao la, không đồng điệu đồng cảm, cùng buồn, cùng vui, cùng khóc với đối tượng miêu tả, chỉ chăm chăm vào kĩ thuật thì chắc chắn tác phẩm của họ không thể chạm đến trái tim của người khác.

- Sự đồng cảm mang đến cho người nghệ sĩ nguồn cảm hứng, sức mạnh tinh thần phong phú để tạo nên những tác phẩm giá trị.

Cách trả lời 2:

Đồng cảm là phẩm chất không thể thiếu ở người nghệ sĩ vì một người hoạ sĩ nếu không có tấm lòng đồng cảm mà chỉ chăm chăm vào kĩ thuật vẽ thì chắc chắn không thể trở thành hoạ sĩ thực thụ. Nhờ có tấm lòng đồng cảm nên hoạ sĩ cũng có được sức mạnh tinh thần phong phú mà dư dật.

Cách trả lời 3:

Đồng cảm là phẩm chất không thể thiếu ở người nghệ sĩ. Đúng, bởi vì: khi đồng cảm, người nghệ sĩ mới đặt lòng mình vào biểu cảm của người khác để khắc họa chân dung một cách chân thực, rõ nét. Từ đó, mới tạo được tác phẩm có hồn, lay động đến trái tim độc giả.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu 2 trang 78: "Phải chăng sự đồng cảm là một phẩm chất không thể thiếu của người nghệ sĩ?" phần  Soạn bài Yêu và đồng cảm, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn Văn 10 Kết nối tri thức!

- Tổng hợp các tài liệu và bài học soạn văn 10 mới -

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM