Ông Một giúp em hiểu gì về mối quan hệ giữa con người và thế giới tự nhiên

Xuất bản: 05/08/2022 - Tác giả:

Đoạn trích Ông Một giúp em hiểu gì về mối quan hệ giữa con người và thế giới tự nhiên? Câu 3 trang 18 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Chân trời sáng tạo.

Cùng Đọc tài liệu xem các cách trả lời câu 3 trang 18 phần SUY NGẪM VÀ PHẢN HỒI: soạn bài Ông Một sách Chân trời sáng tạo (Bài 1: Tiếng nói của vạn vật).

Câu hỏi: Đoạn trích trên giúp em hiểu gì về mối quan hệ giữa con người và thế giới tự nhiên?

Trả lời: 

Cách trả lời 1:

Đoạn trích Ông Một giúp em hiểu về mối quan hệ gắn bó, khăng khít như tình cảm ruột thịt giữa con người với thế giới tự nhiên.

Cách trả lời 2:

Qua đoạn trích, em thấy được thái độ và hành vi của con người sẽ tác động không nhỏ trong mối quan hệ với thế giới tự nhiên. Chúng ta cần tôn trọng, có cách cư xử thân thiện, xây dựng một mối quan hệ qua lại đối với giới tự nhiên. Đó chính là cốt lõi về lối ứng xử biết ơn đối với tự nhiên mà con người cần hướng đến. Hãy coi động vật cũng như là một người bạn, giúp ích mình trong cuộc sống.

Cách trả lời 3:

Thông qua mối quan hệ giữa con voi với hai người chủ và cả dân làng, em nhận ra mối quan hệ giữa con người với tự nhiên là một mối quan hệ gần gũi, thân thiết và gắn bó vô cùng. Con người với tự nhiên hoàn toàn có thể trở thành bạn bè, người thân và quan tâm, chăm sóc lẫn nhau.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu câu 3 trang 18: "Đoạn trích Ông Một giúp em hiểu gì về mối quan hệ giữa con người và thế giới tự nhiên? " thuộc nội dung soạn bài Ông Một sách Chân trời sáng tạo đầy đủ nhất, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn văn 7 Chân trời sáng tạo

- Tổng hợp các tài liệu và bài học soạn văn 7-

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM