Ôn tập giữa học kì 1 tiết 3 trang 65 Tiếng việt lớp 4 Cánh Diều

Xuất bản: 09/10/2023 - Tác giả:

Ôn tập giữa học kì 1 tiết 3 trang 65 Tiếng việt lớp 4 Cánh Diều giúp các em học sinh chuẩn bị giải các bài tập trước tại nhà và các bậc phụ huynh có thể theo dõi.

Cùng Đọc tài liệu đi vào chuẩn bị trước nội dung Giải bài tập Tiếng Việt lớp 4 tập 1 Cánh diều: Ôn tập giữa học kì 1 tiết 3 để có thể chuẩn bị sẵn sàng trước khi tới lớp các em nhé!

Bài học gồm các nội dung cần chuẩn bị trước như sau:

A. Đánh giá kĩ năng đọc thành tiếng, học thuộc lòng

B. Đọc và làm bài tập

Vừa chia tay với “Những mảnh ghép cảm xúc", khán giả nhĩ lại sắp được thết đãi một bộ phim tuyệt vời khác của xưởng phim hoạt hình Pi-xa có tên là “Chú khủng long tốt bụng". Bộ phim kể về chú khủng long màu xanh lá có tên A-lo không may bị cuốn trôi theo một dòng sông chảy xiết và lạc mất gia đình. Từ đây, chú bắt đầu cuộc hành trình của riêng minh và may mắn tìm được người bạn đồng hành là cậu bé Si-pót, cùng nhau chu du qua những nơi khắc nghiệt và bí ẩn. A-lo dẫn học được cách đối đầu với nỗi sợ của mình và phát hiện ra khả năng tiềm ẩn bấy lâu.

Theo báo Khăn quàng đỏ

Đọc hiểu:

Câu 1: Tìm các dấu ngoặc kép trong đoạn văn trên.

Trả lời:

Các dấu ngoặc kép trong đoạn văn trên: “Những mảnh ghép cảm xúc", “Chú khủng long tốt bụng".

Câu 2: Các dấu ngoặc kép trong đoạn văn trên được dùng làm gì?

Trả lời:

Các dấu ngoặc kép trong đoạn văn trên được dùng để ghi tên các bộ phim.

Câu 3:

Viết một đoạn văn ngắn kể về những bộ phim hoạt hình mà em đã xem, trong đó có sử dụng dấu ngoặc kép.

Trả lời:

Em đã xem rất nhiều bộ phim hoạt hình hấp dẫn và thú vị. Trong số đó, có những bộ phim quen thuộc như "Công chúa tóc mây" với cô công chúa xinh đẹp Rapunzel và anh chàng Flynn Rider phiêu lưu trong thế giới kỳ diệu. Tiếp theo là bộ phim "Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn” với câu chuyện cổ tích đầy màu sắc và tráng lệ về nàng công chúa tốt bụng và bảy chú lùn đáng yêu. Bên cạnh đó, "Liên minh Công lý" là bộ phim hành động với các siêu anh hùng nổi tiếng như Siêu nhân, Người Dơi, Wonder Woman, và Aquaman, đoàn tụ để bảo vệ trái đất khỏi những thế lực đen tối. Những bộ phim này đã mang lại cho em những giây phút thư giãn và hứng thú không thể nào quên.

-/-

Trên đây là toàn bộ nội dung Giải bài tập Tiếng Việt lớp 4 Cánh diều tập 1 bài: Góc sáng tạo: Ôn tập giữa học kì 1 tiết 3 mà các em cần chuẩn bị trước tại nhà. Chúc các em học tốt!

Đừng quên còn trọn bộ tài liệu Giải bài tập Tiếng Việt lớp 4 đang đợi các em khám phá đấy!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM