Ở tế bào phôi, chỉ 15 - 20 phút là hoàn thành một chu kì tế bào

Xuất bản: 23/01/2023 - Tác giả:

Ở tế bào phôi, chỉ 15 - 20 phút là hoàn thành một chu kì tế bào, nhưng tế bào thần kinh ở người trưởng thành thì hầu như không phân bào. Hãy giải thích tại sao.

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu hỏi 4 trang 89 thuộc nội dung câu hỏi soạn bài Chu kì tế bào sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo.

Câu hỏi 4 trang 89 SGK Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Ở tế bào phôi, chỉ 15 - 20 phút là hoàn thành một chu kì tế bào, nhưng tế bào thần kinh ở người trưởng thành thì hầu như không phân bào. Hãy giải thích tại sao.

Trả lời:

Ở tế bào phôi, chỉ tầm 15 - 20 phút là hoàn thành một chu kì tế bào, nhưng tế bào thần kinh ở người trưởng thành thì hầu như không phân bào là do khi tế bào thần kinh biệt hóa thành tế bào thần kinh trưởng thành sẽ bị mất trung tử nên các tế bào này sẽ tồn tại ở pha Go của chu kì tế bào và mất khả năng hình thành tế bào con.

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 4 trang 89: "Ở tế bào phôi, chỉ 15 - 20 phút là hoàn thành một chu kì tế bào, nhưng tế bào thần kinh ở người trưởng thành..." thuộc nội dung soạn bài Chu kì tế bào sgk Chân trời sáng tạo, nằm trong bộ giải sinh 10 Chân trời sáng tạo tổng hợp và biên soạn bởi Doctailieu.com.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM