Ở sảnh các khách sạn thường treo đồng hồ của các địa điểm trên thế giới

Xuất bản: 29/01/2022 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi: Ở sảnh các khách sạn thường treo đồng hồ của các địa điểm khác nhau trên thế giới... - bài 1 trang 121 SGK Địa lí 6 Kết nối tri thức.

Hướng dẫn trả lời câu hỏi: Ở sảnh các khách sạn thường treo đồng hồ của các địa điểm khác nhau trên thế giới... - dựa vào kiến thức trong Bài 7 Địa lí lớp 6 sách Kết nối tri thức.

Câu hỏi

Ở sảnh khách sạn thường treo một số đồng hồ của các địa điểm khác nhau trên thế giới, các đồng hồ này chỉ các giờ khác nhau. Tại sao lại như vậy? Nếu đặt thêm đồng hồ địa điểm Hà Nội vào hình thì đồng hồ đó sẽ chỉ mấy giờ?

hinh anh cac dong ho dat o sanh khach san

Trả lời bài 1 trang 121 SGK Địa lí lớp 6 Kết nối tri thức

- Khách sạn là nơi thường có nhiều khách du lịch đến từ các nước khác nhau trên thế giới. Việc treo nhiều đồng hồ ở một số địa điểm khác nhau như vậy giúp khách du lịch có thể tiện theo dõi giờ.

- Các địa điểm khác nhau trên Trái Đất đều có giờ khác nhau do Trái Đất vận động tự quay quanh trục theo hướng từ tây sang đông. Ví dụ: trên đồng hồ đang hiển thị giờ Lốt An-giơ-lét (2h30'), trong khi đó Niu Oóc (5h30'), Luân Đôn (10h30'), Tô-ky-ô (19h30').

- Hà Nội (múi giờ số 7), Luân Đôn (múi giờ số 0): Hà Nội cách Luân Đôn 7 múi giờ; trên đồng hồ ta thấy Luân Đôn đang là 10h30'.

=> Nếu đặt thêm đồng hồ địa điểm Hà Nội vào hình thì đồng hồ đó sẽ là: 10h30' + 7h = 17h30' (hay 5h30').

-/-

Trên đây là phần nội dung trả lời cho câu hỏi: Ở sảnh các khách sạn thường treo đồng hồ của các địa điểm khác nhau trên thế giới... giúp giải bài tập Địa lí lớp 6 thật dễ dàng.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM