Ở người, tại sao khi quá trình tổng hợp isulin một loại hormone

Xuất bản: 18/01/2023 - Tác giả:

Ở người, tại sao khi quá trình tổng hợp isulin (một loại hormone điều hòa hàm lượng đường trong máu) của tuyến tụy bị ức chế sẽ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường?

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu hỏi luyện tập 1 trang 72 thuộc nội dung câu hỏi soạn bài Tổng hợp các chất và tích lũy năng lượng sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo.

Câu hỏi luyện tập 1 trang 72 SGK Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Ở người, tại sao khi quá trình tổng hợp isulin (một loại hormone điều hòa hàm lượng đường trong máu) của tuyến tụy bị ức chế sẽ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường?

Trả lời:

Insulin là hormone có vai trò kích thích tế bào gan và tế bào cơ chuyển hóa glucose thành glycogen dự trữ khi hàm lượng glucose trong máu tăng cao. Vì vậy, khi quá trình tổng hợp insulin của tuyến tụy bị ức chế, glucose dư thừa không được chuyển hóa sẽ được bài tiết theo nước tiểu dẫn đến tình trạng đái tháo đường (bệnh tiểu đường).

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi luyện tập 1 trang 72: "Ở người, tại sao khi quá trình tổng hợp isulin (một loại hormone điều hòa hàm lượng đường trong máu) của tuyến tụy..." thuộc nội dung soạn bài Tổng hợp các chất và tích lũy năng lượng sgk Chân trời sáng tạo, nằm trong bộ giải sinh 10 Chân trời sáng tạo tổng hợp và biên soạn bởi Doctailieu.com.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM