Ở người, một số loại tế bào như tế bào thần kinh, tế bào cơ

Xuất bản: 13/01/2023 - Tác giả:

Ở người, một số loại tế bào như tế bào thần kinh, tế bào cơ trưởng thành không có trung thể. Các tế bào này có phân chia được không? Vì sao?

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu hỏi luyện tập 7 trang 48 thuộc nội dung câu hỏi soạn bài Tế bào nhân thực sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo.

Câu hỏi luyện tập 7 trang 48 SGK Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Ở người, một số loại tế bào như tế bào thần kinh, tế bào cơ trưởng thành không có trung thể. Các tế bào này có phân chia được không? Vì sao?

Trả lời:

Ở người, tế bào thần kinh và tế bào cơ trưởng thành không có trung thể thì sẽ không có khả năng phân chia. Vì: Ở tế bào động vật nói chung và tế bào người nói riêng, khi không có trung thể, thoi vô sắc sẽ không được hình thành để thực hiện quá trình phân chia nhiễm sắc thể trong phân bào.

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi luyện tập 7 trang 48: "Ở người, một số loại tế bào như tế bào thần kinh, tế bào cơ trưởng thành không có trung thể..." thuộc nội dung soạn bài Tế bào nhân thực sgk Chân trời sáng tạo, nằm trong bộ giải sinh 10 Chân trời sáng tạo tổng hợp và biên soạn bởi Doctailieu.com.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM