Ở một số vi sinh vật, nếu chất nhận electron cuối cùng trong chuỗi

Xuất bản: 10/02/2023 - Tác giả:

Ở một số vi sinh vật, nếu chất nhận electron cuối cùng trong chuỗi truyền electron ..., tìm hiểu thêm trang 73 SGK Sinh học 10 Cánh diều.

Hướng dẫn giải tìm hiểu thêm trang 73 SGK Sinh 10 thuộc Bài 11: Tổng hợp và phân giải các chất trong tế bào - Sinh học lớp 10 Cánh diều.

Câu hỏi

Ở một số vi sinh vật, nếu chất nhận electron cuối cùng trong chuỗi truyền electron không phải là O2 mà là một chất khác; ví dụ như SO42-, NO3-, fumarate,... thì kiểu hô hấp của những sinh vật đó là gì?

Trả lời

Ở một số vi sinh vật, nếu chất nhận electron cuối cùng trong chuỗi truyền electron không phải là O2 mà là một chất khác như SO42-, NO3-, fumarate,... thì kiểu hô hấp của sinh vật đó là hô hấp kị khí (hô hấp trong điều kiện không có O2).

-/-

Trên đây là hướng dẫn tìm hiểu thêm trang 73 SGK Sinh 10 Cánh diều :"Ở một số vi sinh vật, nếu chất nhận electron cuối cùng trong chuỗi truyền electron không phải là O2 mà là một chất khác; ví dụ như SO42-, NO3-, fumarate,... thì kiểu hô hấp của những sinh vật đó là gì?". Đừng quên tham khảo thêm các câu hỏi trong trọn bộ Giải sinh 10 Cánh diều mà chúng tôi đã tổng hợp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM