Nội dung giảm tải chương trình học kỳ 2 năm học 2019-2020 - Tất cả các khối

Xuất bản ngày 03/04/2020 - Tác giả:

Bộ GD&ĐT chính thức công bố nội dung giảm tải chương trình học kỳ 2 năm học 2019/2020 tất cả các môn 3 khối THPT, THCS, Tiểu học. Xem và tải ngay dưới đây.

Nội dung giảm tải chương trình học kì 2 năm học 2019/2020 được Bộ GD&ĐT công bố! Do ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID - 19 nên thời gian bắt đầu học kì 2 bị hoãn kéo dài, Bộ GD&ĐT đã đưa ra chương trình giảm tải theo từng khối lớp và môn học. Nội dung giảm tải tập trung ở các lớp cuối của mỗi bậc học, đặc biệt là ở bậc THCS.

Công văn như sau:

công văn giảm tải chương trình học kỳ 2 năm học 2019-2020 - Tất cả các khối

Việc cắt giảm đảm bảo nguyên tắc giữ nguyên yêu cầu tối thiểu cần đạt với mỗi môn học/lớp học, chỉ tinh giản nội dung nâng cao, nội dung trùng lặp giữa các môn học. Một số nội dung được tích hợp theo các chủ đề để tiết kiệm thời gian, nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu về kiến thức, kĩ năng.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT với bậc trung học, các môn thực hiện theo chương trình nâng cao, các nhà trường chủ động điều chỉnh nội dung dạy học tương ứng, phù hợp với đặc thù môn học. Đối với các môn Mỹ thuật, Âm nhạc, Thể dục, các nhà trường chủ động điều chỉnh nội dung, hình thức tổ chức dạy học phù hợp với điều kiện thực tiễn.

Nội dung giảm tải các khối học kì 2 năm 2019 - Tất cả các môn

Nội dung giảm tải khối THPT:

Môn Toán

- Môn Văn

- Môn Tiếng Anh

- Môn Lý

- Môn Hóa

- Môn Sinh

- Môn Địa

- Môn Sử

- Môn GDCD

- Môn Công nghệ

- Tiếng Nga

- Tiếng Pháp

- Tiếng Trung

- Tiếng Nhật

Nội dung giảm tải khối THCS:

Môn Toán

- Môn Văn

- Môn Tiếng Anh

- Môn Lý

- Môn Hóa

- Môn Sinh

- Môn Địa

- Môn GDCD

- Môn Tin học

- Môn Công Nghệ

- Tiếng Nga

- Tiếng Pháp

- Tiếng Trung

- Tiếng Nhật

Nội dung giảm tải khối Tiểu học

- Nội dung giảm tải học kỳ 2 khối Tiểu học

Bộ GD-ĐT quy định các nhà trường không kiểm tra, đánh giá đối với những nội dung kiến thức đã tinh giản và các nội dung được ghi chú "không dạy", "không làm", "không thực hiện".

Ngoài việc thực hiện nội dung giảm tải của Bộ GD-ĐT thì Bộ GD-ĐT yêu cầu  các trường tiếp tục thực hiện công văn 4612  về hướng dẫn thực hiện chương trình GD theo hướng  phát triển năng lực, phẩm chất người học.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM