Nội dung chính của mỗi bản tin là gì? (Lễ hội Đền Hùng)

Xuất bản: 25/08/2022 - Tác giả:

Nội dung chính của mỗi bản tin là gì? Trả lời câu hỏi 1 trang 100 SGK Ngữ Văn 10 tập 1 Cánh Diều giúp em soạn văn 10 Lễ hội Đền Hùng tại nhà.

Nhằm giúp các em dễ dàng hơn trong chuẩn bị Soạn bài Lễ hội Đền Hùng trước khi tới lớp. Đọc tài liệu tổng hợp và biên soạn các gợi ý trả lời câu hỏi phần CÂU HỎI CUỐI BÀI trang 100 SGK Ngữ Văn 10 tập 1 Cánh Diều

Câu hỏi

Nội dung chính của mỗi bản tin là gì?

(Câu hỏi 2 trang 100 SGK Ngữ Văn 10 tập 1 Cánh Diều)

Trả lời

Gợi ý 1:

- Nội dung chính của mỗi bản tin:

+ Bản tin a "Tưng bừng khai mạc lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương 2019": nói về những thông tin lễ hội và nét đặc sắc về quy mô trong lễ hội Đền Hùng được tổ chức vào năm 2019.

+ Bản tin b "Những điều cần chú ý khi tham gia lễ hội Đền Hùng 2019": nêu lên những thông tin ngắn gọn về thời gian, địa điểm tổ chức và những lưu ý mà du khách cần nắm được khi tham gia lễ hội Đền Hùng.

Gợi ý 2:

- Nội dung chính của bản tin a "Tưng bừng khai mạc lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương 2019": thời gian, địa điểm diễn ra lễ khai mạc lễ hội Đền Hùng; nét đặc sắc của các chương trình nghệ thuật trong lễ hội Đền Hùng.

- Nội dung chính của bản tin b "Những điều cần chú ý khi tham gia lễ hội Đền Hùng 2019": Thời gian và các hoạt động chính của lễ hội Đền Hùng. Văn hóa lễ hội 5 không, hướng dẫn di chuyển đến lễ hội.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời chi tiết câu hỏi 2 trang 100 SGK Ngữ văn 10 tập 1 Cánh Diều "Nội dung chính của mỗi bản tin là gì?" Hy vọng sẽ giúp các em tự chuẩn bị bài học trước khi tới lớp.

Trọn bộ tài liệu Soạn văn 10 Cánh Diều

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM