Những trải nghiệm đã qua có ý nghĩa như thế nào với mỗi chúng ta?

Xuất bản ngày 25/06/2021 - Tác giả:

Những trải nghiệm đã qua có ý nghĩa như thế nào với mỗi chúng ta? Hướng dẫn trả lời câu hỏi trang 81, Ngữ văn 6 tập 1,Chân trời sáng tạo, 2021

Trong bài 4 (Soạn văn 6 Chân trời sáng tạo có đoạn trích)

Cuộc sống của mỗi người là một chuỗi những trải nghiệm. Có trải nghiệm tạo ra niềm vui, hạnh phúc. Có trải nghiệm mang đến kinh nghiệm. Có trải nghiệm để lại sự tiếc nuối, day dứt. Tất cả đều là bài học quý giá trong hành trình khôn lớn, trưởng thành của chúng ta.

Những truyện đồng thoại trong bài học này sẽ giúp em hiểu được giá trị của những trải nghiệm trong cuộc sống. Nhờ trải nghiệm mà chúng ta có thể cảm nhận thiên nhiên, con người, cuộc sống trọn vẹn hơn, hiểu mọi người hơn và nhận ra ưu điểm cũng như những điều chưa hoàn thiện của bản thân.

(trang 81, Ngữ văn 6 tập 1,Chân trời sáng tạo, 2021)

Câu hỏi: 

Những trải nghiệm đã qua có ý nghĩa như thế nào với mỗi chúng ta?

Những trải nghiệm đã qua có ý nghĩa với mỗi chúng ta:

- tạo ra niềm vui, hạnh phúc

- mang đến kinh nghiệm

- để lại sự tiếc nuối, day dứt

=> Đó là những bài học quý giá trong hành trình khôn lớn, trưởng thành của chúng ta.

Tài liệu bổ sung: Nghị luận ý nghĩa của sự trải nghiệm

Kiến thức bổ sung:

Trải nghiệm có vai trò đặc biệt quan trọng đối với cuộc sống của mỗi con người vì:

- Có sự trải nghiệm thì chúng ta mới có sự hiểu biết và kinh nghiệm thực tế.

- Trải nghiệm là cách chúng ta dám dấn thân, thử nghiệm để sáng tạo; biết cách vượt qua những trở ngại khó khăn, tôi luyện bản lĩnh, ý chí để thành công.

- Trải nghiệm đã qua dù đó là một trải nghiệm thất bại thì nó cũng giúp chúng ta khám phá chính mình để có những lựa chọn đúng đắn và sáng suốt cho tương lai.

- Thiếu trải nghiệm cuộc sống của mỗi người sẽ nghèo nàn, thụ động, nhàm chán, vô ích; không cảm nhận được sự thú vị của cuộc sống.

-/-

Vậy là trên đây Đọc tài liệu đã hướng dẫn các em hoàn thiện phần trà lời câu hỏi Những trải nghiệm đã qua có ý nghĩa như thế nào với mỗi chúng ta? trang 81 Ngữ văn 6 tập 1 (Chân trời sáng tạo). Chúc các em học tốt.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM