Những nguyên nhân thất bại tất yếu của quân Minh trong phần 3

Xuất bản: 09/12/2022 - Tác giả:

Khái quát những nguyên nhân thất bại tất yếu của quân Minh mà tác giả đã vạch rõ trong phần 3. Điều gì đã tạo nên tính chất đanh thép, quyết đoán.

Cùng Đọc tài liệu xem các cách trả lời câu 4 trang 43 thuộc nội dung soạn bài Thư lại dụ Vương Thông Chân trời sáng tạo - Bài 7: Anh hùng và nghệ sĩ - SGK ngữ văn 10 tập 2

Câu hỏi: Khái quát những nguyên nhân thất bại tất yếu của quân Minh mà tác giả đã vạch rõ trong phần 3. Điều gì đã tạo nên tính chất đanh thép, quyết đoán trong phần này?

(Câu 4 trang 43 Ngữ văn 10 tập 2 

Chân trời sáng tạo)

Trả lời:

Cách trả lời 1:

- Khái quát những nguyên nhân thất bại tất yếu của quân Minh mà tác giả đã vạch rõ trong phần 3:

+ Không được sự ủng hộ của 3 yếu tố: thiên thời - địa lợi – nhân hòa.

- Điều đã tạo nên tính chất đanh thép, quyết đoán trong phần này là:

+ Cách phân tích rõ ràng, xác đáng

+ Các nguyên nhân được sắp xếp theo trình tự hợp lí

+ Cách diễn đạt nêu nguyên nhân bằng những lí lẽ phân tích và dẫn chứng ra trước ròi mới kết lại bằng một câu rắn rỏi: “Đó là điều phải thua thứ…”

Cách trả lời 2:

- Những nguyên nhân thất bại tất yếu của quân Minh mà tác giả đã vạch rõ trong phần 3: không được sự ủng hộ của 3 yếu tố: thiên - địa - nhân.

- Giọng văn, việc dẫn ra các lí lẽ, bằng chứng xác đáng đã tao nên tính chất đanh thép, quyết đoán trong phần này.

Cách trả lời 3:

- Khái quát những nguyên nhân thất bại tất yếu của quân Minh mà tác giả đã vạch rõ trong phần 3: không được sự ủng hộ của 3 yếu tố: thiên thời - địa lợi – nhân hòa.

- Giọng văn mạnh mẽ, dứt khoát; dẫn ra các lí lẽ, bằng chứng xác đáng đã tạo nên tính chất đanh thép, quyết đoán trong phần này.

Xem thêm các câu hỏi khác trong phần soạn bài:

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu 4 trang 43: "Những nguyên nhân thất bại tất yếu của quân Minh trong phần 3" thuộc nội dung soạn bài Thư lại dụ Vương Thông Chân trời sáng tạo, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn Văn 10 Chân trời sáng tạo!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM