Những giá trị nhân văn trong tác phẩm của Véc – nơ được thể hiện như thế nào?

Xuất bản: 28/07/2022 - Tác giả:

Theo tác giả bài nghị luận, những giá trị nhân văn trong tác phẩm của Véc – nơ được thể hiện như thế nào? Câu hỏi 3 trang 94 SGK Ngữ Văn 7 tập 1 Cánh Diều.

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi trong nội dung phần câu hỏi cuối bài Sức hấp dẫn của tác phẩm Hai vạn dặm dưới đáy biển SGK Ngữ Văn 7 tập 1 Cánh Diều, giúp các em chuẩn bị tốt soạn văn 7 trước khi tới lớp.

Câu hỏi

Theo tác giả bài nghị luận, “những giá trị nhân văn” trong tác phẩm của Véc – nơ được thể hiện như thế nào?

(Câu hỏi 3 trang 94 SGK Ngữ Văn 7 tập 1 Cánh Diều)

Trả lời

Gợi ý 1:

“Những giá trị nhân văn” trong tác phẩm của Véc-nơ được thể hiện qua khát vọng chinh phục biển cả của con người. Thông qua hình tượng thuyền trưởng Nê-mô để ca ngợi sự dũng cảm, quả quyết của con người. Đặc biết, tác phẩm đề cao sức mạnh tinh thần của con người, dù nhỏ bé nhưng chứa trong tâm can "một đại dương"

Gợi ý 2:

“Những giá trị nhân văn” trong tác phẩm của Véc-nơ được thể hiện qua khao khát muốn tìm hiểu, muốn sống chung với biển cả của nhân loại.

+ Hình tượng anh hùng mang tư tưởng của tác giả là thuyền trưởng Nê-mô: trải qua nhiều đau khổ nên đứng trước mọi khó khăn đều quả quyết hành động dũng mãnh với một bản lĩnh sáng suốt.

+ Nhân vật tự sự - giáo sư A-rôn-nác: khát vọng khám phá cuộc sống cả về nội tâm và ngoại cảnh.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 3 trang 94 SGK Ngữ Văn 7 tập 1 Cánh Diều "Theo tác giả bài nghị luận, “những giá trị nhân văn” trong tác phẩm của Véc-nơ được thể hiện như thế nào?". Hy vọng với trọn bộ Soạn văn 7 Cánh Diều do Đọc tài liệu biên soạn sẽ giúp các em học tốt môn Ngữ Văn!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM