Những gì đã tạo nên sự độc đáo, sức hấp dẫn riêng của bài thơ Trái Đất

Xuất bản ngày 01/10/2021 - Tác giả:

Trả lời câu 7 trang 88 sgk Ngữ văn 6 tập 2 sách Kết nối tri thức: Những gì đã tạo nên sự độc đáo, sức hấp dẫn riêng của bài thơ Trái Đất.

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi 7 trang 88 SGK Ngữ văn 6 tập 2 - Kết nối tri thức, phần sau khi đọc của nội dung Soạn bài Trái Đất Kết nối tri thức với nội dung chính về: Những gì đã tạo nên sự độc đáo, sức hấp dẫn riêng của bài thơ Trái Đất.

Câu hỏi

Cùng đưa ra một thông điệp giống nhiều văn bản khác, nhưng bài thơ Trái Đất của Ra-xun Gam-da-tốp vẫn có được sự độc đáo, sức hấp dẫn riêng. Theo em, những gì đã tạo nên sự độc đáo, sức hấp dẫn riêng ấy?

Trả lời

Những điểm tạo nên sự độc đáo, hấp dẫn riêng cho bài thơ Trái Đất

- Tác giả Ra-xun Gam-da-tốp sử dụng thể loại thơ dễ dàng bộc bạch thái độ, cảm xúc của mình.

- Tác giả đã so sánh, miêu tả sinh động hình ảnh Trái Đất với người khác là quả dưa, quả bóng, nhưng với mình lại là một khuôn mặt thân thương.

- Cách hình dung về Trái Đất và cách thể hiện tình cảm đối với Trái Đất được bày tỏ qua hai thái độ khác nhau: nhiều người chỉ biết bóc lột, vô ơn với Trái Đất; còn tác giả luôn yêu thương, trân trọng, xót xa Trái Đất như người thân.

- Hình ảnh thơ giàu tính gợi tả, lay động mạnh mẽ "lau nước mắt'', "rửa sạch máu".

- Tác giả trò chuyện với Trái Đất như với một con người rất thân thiết, cụ thể, đang đứng đối diện, vì giọng điệu cảm thông, thương xót, với cách nói giản dị mà thấm thía,…

-/-

Trên đây là nội dung gợi ý trả lời câu 7 trang 88 sgk Ngữ văn 6 tập 2 sách Kết nối tri thức. Các bạn tham khảo thêm trọn bộ Soạn văn 6 Kết nối tri thức để học Ngữ văn 6 thật tốt nhé.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM