Những đóng góp to lớn nào về mặt nghệ thuật của thơ văn Nguyễn Trãi

Xuất bản: 16/12/2022 - Cập nhật: 20/12/2022 - Tác giả:

Những đóng góp to lớn nào về mặt nghệ thuật của thơ văn Nguyễn Trãi được nêu lên trong văn bản trên? Câu 5 trang 10 Ngữ văn 10 tập 2 Cánh diều.

Cùng Đọc tài liệu xem các cách trả lời câu 5 trang 10 thuộc nội dung Câu hỏi cuối bài Nguyễn Trãi - người anh hùng dân tộc sách Cánh diều - Bài 5: Thơ văn Nguyễn Trãi - SGK ngữ văn 10 tập 2

Câu hỏi:

Những đóng góp to lớn nào về mặt nghệ thuật của thơ văn Nguyễn Trãi được nêu lên trong văn bản trên?

(Câu 5 trang 10 Ngữ văn 10 tập 2 Cánh diều)

Trả lời:

Cách trả lời 1:

Những đóng góp to lớn về mặt nghệ thuật của thơ văn Nguyễn Trãi được nêu lên trong văn bản trên:

- Những sự vật bình dị, dân dã, đời thường khi vào thơ của Nguyễn Trãi sẽ trở nên tự nhiên, tạo nên những rung động thẩm mĩ mới.

- Thơ của ông chứa đựng nhiều chiêm nghiệm về thói đen bạc của lòng người khi chứng kiến những nghịch cảnh éo le, bất công của xã hội.

- Thơ văn Nguyễn Trãi là sự kết tinh nghệ thuật của nhiều thế kỉ văn học Việt Nam, sức mạnh ấy được tạo nên từ sự kết hợp tài tình giữa tư tưởng yêu nước, nhân nghĩa vì dân kết hợp với nghệ thuật viết văn luận chiến bậc thầy.

- Thành công trong các thể loại: phú, thi ca, thơ chữ Nôm,..

Cách trả lời 2:

Những đóng góp về văn học của Nguyễn Trãi là hết sức to lớn, có giá trị mở đầu cho nhiều truyền thống quý báu của văn học dân tộc. Thơ văn Nguyễn Trãi thấm nhuần tư tưởng yêu nước, nhân nghĩa vì dân, cùng với niềm suy tư thế sự và tình yêu thiên nhiên, đất nước. “Yêu nước, thương dân” và “nhân nghĩa vì dân”, khát vọng xây dựng một quốc gia độc lập, hưng thịnh, thái bình, người dân được sống ấm no, hạnh phúc là những nội dung lớn trong thơ văn Nguyễn Trãi.

Xem thêm các câu hỏi đọc hiểu văn bản khác trong bài:

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu 5 trang 10: "Những đóng góp to lớn nào về mặt nghệ thuật của thơ văn Nguyễn Trãi được nêu lên trong văn bản trên? " thuộc nội dung soạn bài Nguyễn Trãi người anh hùng dân tộc Cánh diều, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn Văn 10 Cánh diều!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM