Những đổi mới về kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Kỳ thi THPT Quốc gia quan trọng đang ngày một đến gần, các sĩ tử đang trong thời gian lo lắng về vấn đề lựa chọn trường, ngành học hay các quy định mới. Doctailieu xin gửi tới các bạn những đổi mới về kỳ thi THPT Quốc gia 2018 năm nay để tránh thiệt thòi cho mình bạn nhé.

I. Điều kiện để dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Bạn thắc mắc liệu mình có đủ điều kiện dự thi hay không thì xem những thông tin sau đây để chắc chắn mình không thuộc đối tượng thí sinh không được dự thi nhé:

- Thí sinh có học lực kém, chưa đủ điều kiện học xong lớp 12. (Hoặc các thí sinh có điểm trung bình môn học dưới 5 sẽ không đủ điều kiện dự thi trong năm nay, các thí sinh này sẽ phải học lại lớp 12 hoặc đợi đến năm sau thi lại môn học điểm kém để đủ điều kiện dự thi vào năm tới.)

- Thí sinh không có học bạ THPT vì nó không chỉ là điều kiện dự thi mà còn là điều kiện xét tuyển của nhiều trường Đại học, Cao đẳng.

- Thí sinh có hạnh kiểm kém.

II. Những thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Mặc dù chỉ là những thay đổi nhỏ nhưng các bạn vẫn cần lưu ý một số điểm này để tránh thiệt thòi cho mình nhé:

- Cách tính tròn điểm: Nhiều thí sinh bị mất điểm oan do cách tính điểm làm tròn xuống vì vậy trong năm nay nếu điểm lẻ sau dấu phẩy sẽ được làm tròn lên 2 chữ số thập phân.

- Điểm ưu tiên khu vực giảm: Để đảm bảo công bằng cũng như đánh giá đúng năng lực của các thí sinh, điểm ưu tiên khu vực sẽ giảm 0,25 điểm ở từng khu vực nhưng nói chung thì khoảng cách điểm số từng khu vực vẫn giữ nguyên.

- Một số trường, ngành hot thừa đang báo động thừa nhân lực có khả năng cao sẽ điều chỉnh chỉ tiêu và nâng cao điều kiện xét tuyển như: sư phạm, kế toán, quan trị kinh doanh, tài chính - ngân hàng... 

III. Kinh nghiệm trong việc chọn trường, chọn ngành nghề phù hợp với năng lực.

- Việc chọn ngành học trong hồ sơ là rất quan trọng đối với các thí sinh, bạn nên biết sắp xếp thứ tự ưu tiên của từng nguyện vọng bởi nếu đủ điều kiện trúng tuyển nguyện vọng 1 thì nguyện vọng 2, 3 sẽ không được xét trúng tuyển.

- Tuyệt đối không chọn theo người khác, hãy tìm hiểu thật kỹ về chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm của ngành đó và những cơ hội của ngành.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 mà chúng tôi tổng hợp được. Mong rằng các thí sinh sẽ chuẩn bị hành trang thật kỹ cho kỳ thi quan trọng này. Chúc các sĩ tử có một mùa thi thành công!
 

Nội dung trên có thể chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng, bạn vui lòng TẢI VỀ Những đổi mới về kỳ thi THPT Quốc gia 2018 để xem ở dưới đây
Link tra cứu điểm thi THPT Quốc gia của 63 tỉnh thành phố

Tra cứu ngay điểm thi THPTQG năm học 2020 - 2021 của 63 tỉnh thành phố trên cả nước tại đây! Link tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2020 ngay lập tức

Chính thức chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2020

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức chốt lịch thi tốt nghiệp THPT 2020 vào hai ngày 9/8 và 10/8/2020, với nội dung thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12.

Đề cương ôn tập và ví dụ minh họa Bài kiểm tra tư duy của ĐHBK

Trường ĐHBK Hà Nội công bố đề cương ôn tập Bài kiểm tra tư duy và ví dụ minh họa để giúp học sinh chuẩn bị cho phương án tuyển sinh riêng của trường.

Back to top