Chú ý những điều ngược đời, phi thực tế trong câu hát của Xuý Vân

Xuất bản: 18/08/2022 - Cập nhật: 22/08/2022 - Tác giả:

Chú ý những điều ngược đời, phi thực tế trong câu hát của Xuý Vân. Câu hỏi 2 trang 67 SGK Ngữ Văn 10 tập 1 Cánh Diều

Nhằm giúp các em dễ dàng hơn trong chuẩn bị Soạn bài Xúy Vân giả dại trước khi tới lớp. Đọc tài liệu tổng hợp và biên soạn các gợi ý trả lời câu hỏi phần ĐỌC HIỂU trang 65-67 SGK Ngữ Văn 10 tập 1 Cánh Diều

Câu hỏi

Chú ý những điều ngược đời, phi thực tế trong câu hát của Xuý Vân.

(Câu hỏi 2 trang 67 SGK Ngữ Văn 10 tập 1 Cánh Diều)

Trả lời

Gợi ý 1:

- Những điều ngược đời, phi thực tế trong câu hát của Xúy Vân được thể hiện rõ nhất trong ở đoạn cuối văn bản: “Chiếc trống cơm, ai khéo vỗ nên bông… Cưỡi con gà mà đi đánh giặc!”

- Qua đoạn cuối văn bản, tâm trạng của Xúy Vân rơi vào trạng thái hỗn loạn, điên dại, rối bời, mất phương hướng”. Những câu nói ngược, đầy những phi lí, nghịch dị khơ gợi về một thực trạng nội tâm xáo trộn, bất ổn, đầy trớ trêu. Nhân vật dường như rơi vào trạng thái hỗn loạn, điên dại, rối bờ, mất phương hướng.

Gợi ý 2:

Những điều ngược đời, phi thực tế ở cuối đoạn trích thể hiện tâm trạng bất ổn, những suy nghĩ hỗn loạn khiến cô không thể bình tĩnh, suy nghĩ sáng suốt. Có chăng là bởi sự bội tình đã khiến Xúy Vân ra nông nỗi này.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời chi tiết câu hỏi 2 trang 67 SGK Ngữ văn 10 tập 1 Cánh Diều "Chú ý những điều ngược đời, phi thực tế trong câu hát của Xuý Vân.". Hy vọng sẽ giúp các em tự chuẩn bị bài học trước khi tới lớp.

- Trọn bộ tài liệu Soạn văn 10 Cánh Diều -

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM