Nhận xét về trạng thái, mùi vị của sữa chua sau khi lên men

Xuất bản: 19/01/2023 - Tác giả:

Nhận xét về trạng thái, mùi vị của sữa chua sau khi lên men, giải thích sự biến đổi ... , Câu a trang 139 SGK Sinh học 10 Kết nối tri thức với cuộc sống.

Hướng dẫn giải câu a trang 139 SGK Sinh 10 thuộc Bài 23. Thực hành. Một số phương pháp nghiên cứu vi sinh vật thông dụng, tìm hiểu về các sản phẩm công nghệ vi sinh vật và làm một số sản phẩm lên men từ vi sinh vật - Phần hai - Chương 6: Sinh học vi sinh vật - SGK Sinh học lớp 10 Kết nối tri thức với cuộc sống.

Câu hỏi

Nhận xét về trạng thái, mùi vị của sữa chua sau khi lên men, giải thích sự biến đổi của sữa sau khi lên men.

Trả lời

Nhận xét về trạng thái, mùi vị của sữa chua sau khi lên men, giải thích sự biến đổi của sữa chua sau khi lên men.

- Trạng thái của sữa chua : từ dạng lỏng sang dạng sệt.

- Mùi vị của sữa chua: thơm và vị chua ngọt.

- Giải thích sự biến đổi sữa chua sau lên men:

+ Do vi khuẩn lactic lên men sữa tạo ra acid lactic đã làm cho pH trong nồi sữa chua giảm xuống thấp, làm sữa đông tụ lại thành dạng sệt như vậy.

+ Trong quá trình lên men, vi khuẩn lactic ngoài sinh ra acid lactic, còn sinh ra thêm một số amino acid có mùi thơm, một số hợp chất có lợi cho cơ thể. Vị chua ngọt của sữa chua là do vị của acid lactic.

-/-

Trên đây là hướng dẫn giải câu a trang 139 SGK Sinh 10 Kết nối tri thức :"Nhận xét về trạng thái, mùi vị của sữa chua sau khi lên men, giải thích sự biến đổi của sữa sau khi lên men.". Đừng quên tham khảo thêm các câu hỏi trong trọn bộ Giải sinh 10 Kết nối tri thức với cuộc sống mà chúng tôi đã tổng hợp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM