Hãy nhận xét về nhan đề của văn bản. Theo em, việc đặt nhan đề

Xuất bản: 24/11/2022 - Tác giả:

Trả lời câu 1: Em có thích ý tưởng về công nghệ gen được đề cập trong văn bản không? Em suy nghĩ gì nếu công nghệ gen đó trở thành hiện thực? - trang 45 SGK Ngữ văn 7 tập 2 sách Kết nối tri thức

Cùng Đọc tài liệu gợi ý trả lời câu 1 trang 45 phần Sau khi đọc nội dung Soạn bài Dấu ấn Hồ Khanh, giúp các em soạn bài thật tốt trước khi tới lớp.

Câu 1 trang 45 SGK Ngữ văn 7 tập 2 KNTT

Hãy nhận xét về nhan đề của văn bản. Theo em, việc đặt nhan đề cho một văn bản thông tin phải đảm bảo yêu cầu cơ bản gì?

Trả lời

Cách 1

Nhan đề của VB thông tin phải đảm bảo thể hiện một cách trực tiếp, cụ thể nội dung chính của VB. Cụ thể ở đây, nhan đề của VB thể hiện rõ: Nhân vật Hồ Khanh đã tạo nên một dấu ấn đặc biệt.

Cách 2

Nhan đề “Dấu ấn Hồ Khanh” đã thể hiện được khái quát nội dung và tư tưởng mà văn bản muốn truyền đạt: đó chính là dấu ấn khó phai của Hồ Khanh khi phát hiện và làm được những điều chưa có.

Để đặt nhan đề cho một văn bản thông tin thì chúng ta cần tuân thủ theo những điều sau:

- Nhan đề phải khái quát được nội dung, tư tưởng mà tác giả muốn biểu đạt.

- Nhan đề không dài dòng, khó hiểu, phải thật rõ ý

- Tránh những nhan đề “giật tít”

Cách 3

Nhan đề dấu ấn Hồ Khanh giúp người đọc hiểu được nội dung chính của văn bản là nói về những dấu ấn mà Hồ Khanh tạo nên.

Việc đặt nhan đề cho văn bản thông tin phải đảm bảo những yêu cầu cơ bản sau: ngắn gọn, súc tích, thể hiện được nội dung của văn bản.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Hãy nhận xét về nhan đề của văn bản. Theo em, việc đặt nhan đề cho một văn bản thông tin phải đảm bảo yêu cầu cơ bản gì?" do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em soạn văn 7 Kết nối tri thức thật tốt trước khi tới lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM