Nhận xét về cách đưa tin và sự thể hiện quan điểm của người viết

Xuất bản: 25/08/2022 - Cập nhật: 31/08/2022 - Tác giả:

Trả lời câu 4: Nhận xét về cách đưa tin và sự thể hiện quan điểm của người viết trong mỗi văn bản trên. trang 88 SGK Ngữ văn 10 tập 1 sách Chân trời sáng tạo

Cùng Đọc tài liệu gợi ý trả lời câu 4 trang 88 phần Sau khi đọc nội dung Soạn bài Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang khánh thành... , giúp các em soạn bài thật tốt trước khi tới lớp.

Câu 4 trang 88 SGK Ngữ văn 10 tập 1 CTST

Nhận xét về cách đưa tin và sự thể hiện quan điểm của người viết trong mỗi văn bản trên.

Trả lời

Cách 1

+ Văn bản 2: theo kiểu bản tin tổng hợp, người viết chia ra 3 đề mục, đưa tin rõ ràng cả về nguồn gốc, thời gian hình thành sự kiện này. Có thể thấy người viết tìm hiểu rất kĩ về nội dung mình viết là gì, thông tin đưa ra khá chắc chắn có độ tin cậy cao

+ Văn bản 3: người viết viết theo kiểu bản tin tóm gọn, tin vắn. Người viết đưa ra những ý chính nhất, quan trọng nhất để tường thuật lại sự kiện, giúp tin tức có thể ngắn gọn nhưng vẫn truyền tải đầy đủ thông tin

Cách 2

- Văn bản 2:

+ Cách đưa tin: thuộc dạng báo điện tử; có sự phân chia thông tin theo các mục rõ ràng; đưa tin nhanh chóng, bám sát với sự kiện.

+ Sự thể hiện quan điểm của người viết: đảm bảo được độ khách quan, chính xác và nhanh chóng.

- Văn bản 3:

+ Cách đưa tin: thuộc dạng báo giấy, khá ngắn gọn; không có sự phân chia các mục rõ ràng nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ những thông tin cần thiết, quan trọng tới người đọc.

+ Sự thể hiện quan điểm của người viết: đảm bảo được độ khách quan, chính xác. Tuy nhiên, đưa tin hơi chậm so với thời điểm diễn ra sự kiện.

Xem thêm:

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Nhận xét về cách đưa tin và sự thể hiện quan điểm của người viết trong mỗi văn bản trên." do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em soạn văn 10 Chân trời sáng tạo thật tốt trước khi tới lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM