Nhân vật trữ tình trong bài thơ Đi trong hương tràm là ai?

Xuất bản: 22/12/2022 - Cập nhật: 27/12/2022 - Tác giả:

Nhân vật trữ tình trong bài thơ Đi trong hương tràm là ai? Vì sao em xác định như vậy? Trả lời câu 1 trang 77 Ngữ văn 10 tập 2 Cánh diều.

Cùng Đọc tài liệu xem các cách trả lời câu 1 trang 77 thuộc nội dung Câu hỏi cuối bài: Soạn bài Đi trong hương tràm sách Cánh diều - Bài 7. Thơ tự do - SGK Ngữ văn 10 tập 2

Câu hỏi: Nhân vật trữ tình trong bài thơ Đi trong hương tràm là ai? Vì sao em xác định như vậy?

(Câu 1 trang 77 Ngữ văn 10 tập 2 

Cánh diều)

Trả lời:

Cách trả lời 1:

- Văn bản “Đi trong hương tràm” nói về cảm xúc của nhân vật trữ tình - người con trai với nỗi nhớ "em" da diết.

- Xác định được như vậy bởi xuyên suốt bài thơ giống như một lời độc thoại triền miên không dứt. Những hồi ức, những kỉ niệm về một tình yêu da diết, nỗi buồn nhớ mênh mông… của người con trai với nỗi nhớ "em" da diết.

Cách trả lời 2:

Nhân vật trữ tình là “anh”. Vì trong bài thơ có những lời như đối thoại của anh dành cho em: “Em gởi gì trong gió trong mây” và những lời bày tỏ tình cảm của nhân vật trữ tình “Anh vẫn có bóng em....”. Toàn bộ bài thơ là dòng cảm xúc của anh hướng về em.

Cách trả lời 3:

Nhân vật trữ tình trong bài thơ Đi trong hương tràm là tác giả và người con gái tác giả thương. Em xác định được là bởi những câu thơ chứa đựng tình cảm mà tác giả gửi gắm.

Xem thêm các câu hỏi đọc hiểu khác:

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu 1 trang 77: "Nhân vật trữ tình trong bài thơ Đi trong hương tràm là ai?" thuộc nội dung Soạn bài Đi trong hương tràm lớp 10 Cánh diều, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn Văn 10 Cánh diều!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM