Nhân vật tôi trong truyện Điều không tính trước là người như thế nào?

Xuất bản: 30/09/2021 - Cập nhật: 24/03/2022 - Tác giả:

Nhân vật tôi trong truyện là người như thế nào? Hãy chỉ ra một số chi tiết (hình dáng, lời nói, suy nghĩ, hành động,...) mà nhà văn đã dùng để khắc họa đặc điểm nhân vật tôi. Trả lời câu hỏi 3 trang 74 SGK Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi 3 trang 74 SGK Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều nằm trong nội dung bài Soạn bài Điều không tính trước sách Cánh Diều với yêu cầu: Nhân vật "tôi" trong truyện là người như thế nào? Hãy chỉ ra một số chi tiết (hình dáng, lời nói, suy nghĩ, hành động,...) mà nhà văn đã dùng để khắc họa đặc điểm nhân vật "tôi" 

Câu hỏi

Nhân vật "tôi" trong truyện là người như thế nào? Hãy chỉ ra một số chi tiết (hình dáng, lời nói, suy nghĩ, hành động,...) mà nhà văn đã dùng để khắc họa đặc điểm nhân vật "tôi"

Trả lời câu hỏi 3 trang 74 SGK Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều

Nhân vật tôi trong truyện là người như thế nào?

Nhân vật "tôi" trong truyện Điều không tính trước được tác giả xây dựng là:

- Một người xốc nổi, dễ xúc động và cáu giận: tính cách này được thể hiện qua việc nhân vật tôi tức giận khi bàn thắng của mình không được công nhận; cay cú định tìm Nghi để trả thù vì bị Nghi trêu chọc.

- Nhưng nhân vật tôi cũng là một người rất tốt bụng và hiểu lý lẽ: khi được Nghi cho mượn cuốn luật bóng đá để tránh việc cãi nhau khi đá bóng thì tôi đã hiểu ra và bỏ ý định đánh nhau với Nghị, và thay vào đó đã kết thân với nhau.

Chi tiết nhà văn đã dùng để khắc họa đặc điểm nhân vật tôi

+ Dễ cáu giận, có ý định tìm Nghi để trả thù: Được rồi, nếu mày muốn gây sự, ông sẽ cho mày biết tay!

+ Rủ Phước tham gia trả thù cùng mình cùng với những lời nói khiêu khích: Mày có đi đánh nhau với tao không?  Chẳng lẽ mày sợ thằng Nghi… Bỏ qua sao được!...

+ Khi nhìn thấy Phước chuẩn bị “khai hỏa” thì ngay lập tức đứng chắn giữa Phước và Nghi.

~/~

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 3 trang 74 SGK Ngữ văn 6 tập 2 bộ Cánh Diều, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn văn 6 Cánh Diều!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM