Nhân vật tôi thấy hình ảnh gì của quê hương qua tiếng hát ru?

Xuất bản: 25/11/2022 - Cập nhật: 21/12/2022 - Tác giả:

Nhân vật tôi thấy hình ảnh gì của quê hương qua tiếng hát ru? Trả lời câu hỏi đọc hiểu 6 trang 66 SGK Ngữ Văn 7 tập 2 Cánh Diều

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi trong nội dung phần CÂU HỎI ĐỌC HIỂU Soạn bài Trưa tha hương SGK Ngữ Văn 7 tập 2 Cánh Diều, giúp các em chuẩn bị tốt soạn văn 7 trước khi tới lớp.

Câu hỏi

Nhân vật “tôi” thấy hình ảnh gì của quê hương qua tiếng hát ru?

(Câu hỏi 6 trang 66 SGK Ngữ Văn 7 tập 2 Cánh Diều)

Trả lời

Gợi ý 1:

- Nhân vật “tôi” thấy hình ảnh của quê hương qua tiếng hát ru là: “Những làng tre xanh trên ruộng lúa, với các cô thôn nữ khăn mỏ quạ, những đêm trăng trai gái hát trống quân, những đêm trèo ngày vào đám, tất cả cuộc sống nhịp nhàng, đơn sơ, đầy thi vị ngoài đồng ruộng, trong thôn xóm, tất cả những cái gì rất đẹp của quê hương đều lần lượt hiện về trong lòng tôi vì câu hát”

Gợi ý 2:

- Hình ảnh quê hương mà nhân vật “tôi” thấy qua tiếng hát ru là: “Những làng tre xanh trên ruộng lúa, với các cô thôn nữ khăn mỏ quạ, những đêm trăng trai gái hát trống quân, những đêm trèo ngày vào đám, tất cả cuộc sống nhịp nhàng, đơn sơ, đầy thi vị ngoài đồng ruộng, trong thôn xóm, tất cả những cái gì rất đẹp của quê hương đều lần lượt hiện về trong lòng tôi vì câu hát”.

Xem thêm các câu hỏi khác trong bài soạn Trưa tha hương

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 6 trang 66 SGK Ngữ Văn 7 tập 2 Cánh Diều "Nhân vật “tôi” thấy hình ảnh gì của quê hương qua tiếng hát ru?"

Trọn bộ Soạn văn 7 Cánh Diều do Đọc tài liệu biên soạn sẽ giúp các em học tốt môn Ngữ Văn!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM