Nhân vật người bố chủ yếu được miêu tả qua lời kể của nhân vật nào

Xuất bản ngày 27/06/2022 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi: Nhân vật người bố chủ yếu được miêu tả qua lời kể của nhân vật nào? Việc lựa chọn người kể như vậy có tác dụng gì ? - trang 64 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức.

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi: "Nhân vật người bố chủ yếu được miêu tả qua lời kể của nhân vật nào? Việc lựa chọn người kể như vậy có tác dụng gì?" thuộc phần SAU KHI ĐỌC của văn bản Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ - Nguyễn Ngọc Thuần, giúp các em soạn văn 7 thật tốt trước khi tới lớp.

Câu hỏi 2 trang 64 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức

Nhân vật người bố chủ yếu được miêu tả qua lời kể của nhân vật nào? Việc lựa chọn người kể như vậy có tác dụng gì?

Trả lời

Cách 1

- Nhân vật người bố chủ yếu được miêu tả qua lời kể của nhân vật “tôi”.

- Việc lựa chọn người kể chuyện như vậy có tác dụng làm nhiệm vụ dẫn dắt kể lại toàn bộ câu chuyện, và người kể xưng tôi khiến cho câu chuyện đáng tin cậy, chân thật hơn và nhân vật dễ dàng bộc lộ tình cảm, cảm xúc của mình hơn.

Cách 2

- Nhân vật người bố chủ yếu được miêu tả qua lời kể của nhân vật "tôi".

- Việc lựa chọn người kể chuyện như vậy có tác dụng làm cho người bố hiện lên trong cái nhìn của nhân vật "tôi" - người con, mang tính khách quan, chân thực hơn so với để người bố tự kể về bản thân mình.

Cách 3

Nhân vật người bố chủ yếu được miêu tả qua lời kể của nhân vật “tôi”.

Việc lựa chọn người kể chuyện trong đoạn trích vừa có tác dụng miêu tả tính cách của nhân vật người bố vừa thể hiện được tình cảm của nhân vật “tôi”.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Nhân vật người bố chủ yếu được miêu tả qua lời kể của nhân vật nào? Việc lựa chọn người kể như vậy có tác dụng gì?" do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em học tốt môn ngữ văn lớp 7.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM