Nhân vật nào trong văn bản Bạch tuộc để lại cho em nhiều ấn tượng nhất?

Xuất bản ngày 18/07/2022 - Tác giả:

Câu 5 trang 64 SGK Ngữ Văn 7 tập 1 Cánh diều : Nhân vật nào trong văn bản Bạch tuộc để lại cho em nhiều ấn tượng nhất? Hãy miêu tả (khoảng 4 - 5 dòng) hoặc vẽ trên giấy chân dung nhân vật này.

Gợi ý trả lời câu 5 trang 64 SGK Ngữ Văn 7 tập 1 Cánh diều : Nhân vật nào trong văn bản Bạch tuộc để lại cho em nhiều ấn tượng nhất? Hãy miêu tả (khoảng 4 - 5 dòng) hoặc vẽ trên giấy chân dung nhân vật này.

Câu 5 trang 64 SGK Ngữ Văn 7 tập 1 Cánh diều

Câu hỏi:

Nhân vật nào trong văn bản Bạch tuộc để lại cho em nhiều ấn tượng nhất? Hãy miêu tả (khoảng 4 - 5 dòng) hoặc vẽ trên giấy chân dung nhân vật này.

Trả lời cách 1:

Trong văn bản Bạch tuộc, nhân vật em ấn tượng nhất là thuyền trưởng Nê-mô, một con người gan dạ, dũng cảm nhưng cũng hết sức gần gũi và yêu thương mọi người. Ông đã điều khiển cả con tàu, yêu thương gắn bó từng con người và bộ phận của chiếc tàu kỳ diệu đã giúp họ khám phá vô số những bí mật dưới đáy đại dương.

Thuyền trưởng Nê-mô là một thủy thủ cao lớn, vầng trán cao và ánh mắt sáng. Nê-mô cầm chiếc rìu trên tay lao tới bổ phập phập vào mép tàu - nơi cánh tay thủy quái đang bám vào. Mỗi nhát phập là một cánh tay tuột ra khỏi mép tàu và lặn dần xuống biển. Khi đồng đội bị một cánh tay thủy quái quấn chặt, Nê-mô liên tiếp xông tới chặt đứt vòi bạch tuộc để giải cứu cho đồng đội của mình nhưng đã bị chúng tấn công bằng loại “mực” đen. Cuộc giải cứu thất bại, Nê-mô mình nhuốm đầy máu, mặt rầu rĩ đứng dựa bên chiếc đèn pha mà ứa lệ.

Nê-mô cầm chiếc rìu trên tay lao tới giải cứu cho đồng đội

Nê-mô cầm chiếc rìu trên tay lao tới giải cứu cho đồng đội

Trả lời cách 2:

Nhân vật trong đoạn trích Bạch tuộc để lại cho em nhiều ấn tượng nhất là nhân vật giáo sư A-rôn-nác.

Trong tưởng tượng của em, giáo sư A-rôn-nác là một người uyên bác. Ông có một bộ râu quai nón cùng mái tóc xoăn đẹp đẽ. Người ông hơi mập mạp. Ông đeo kính, hay đọc sách, ghi chép những điều mình suy nghĩ và khám phá được. Ông cũng rất thân thiện, cởi mở với mọi người. Dựa vào hiểu biết của mình, ông đã giảng giải nhiều kiến thức cho người khác.

Các câu hỏi liên quan

Trên đây là gợi ý trả lời câu 5 trang 64 SGK Ngữ Văn 7 tập 1 Cánh diều miêu tả nhân vật để lại cho em nhiều ấn tượng nhất trong văn bản Bạch tuộc.

Hướng dẫn soạn văn 7 Cánh diều tại Đọc tài liệu

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM