Nhan đề, sa-pô, đề mục có tác dụng như thế nào trong việc thể hiện thông tin

Xuất bản: 24/08/2022 - Cập nhật: 31/08/2022 - Tác giả:

Trả lời câu 4: Nhan đề, sa-pô, đề mục có tác dụng như thế nào trong việc thể hiện thông tin chính trong văn bản trên? trang 86 SGK Ngữ văn 10 tập 1 sách Chân trời sáng tạo

Cùng Đọc tài liệu gợi ý trả lời câu 4 trang 86 phần Sau khi đọc nội dung Soạn bài Tranh Đông Hồ - Nét tinh hoa của văn hóa dân gian Việt Nam, giúp các em soạn bài thật tốt trước khi tới lớp.

Câu 4 trang 86 SGK Ngữ văn 10 tập 1 CTST

Nhan đề, sa-pô, đề mục có tác dụng như thế nào trong việc thể hiện thông tin chính trong văn bản trên?

Trả lời

Cách 1

Tác dụng: thông tin được giới thiệu đến chi tiết, rõ ràng, đầy đủ, theo một trình tự. Người đọc không phải lúng túng khi tìm hiểu văn bản.

Cách 2

Phần nhan đề, sa-pô và đề mục giúp các thông tin chính trong văn bản được thể hiện rõ ràng, mạch lạc, tuân theo một bố cục hợp lí. Từ đó, các thông tin được trình bày một cách đầy đủ, không lộn xộn và người đọc cũng không bị ngợp khi tiếp cận văn bản.

Cách 3

+ Nhan đề, đề mục: giúp chia rõ từng phần của văn bản, thể hiện được là phần này của văn bản đang nói đến điều gì, nói về ai

+ Sa-pô: xuất phát từ tiếng Pháp là chapeau – Cụm từ này có nghĩa là cái mũ. Có thể nói một cách đơn giản thì nó chính là phần nội dung mở đầu nằm ở phía trên cùng của bài viết có tác dụng dẫn dắt , tạo được sự thú vị và kích thích người đọc xem bài viết.

Xem thêm:

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Nhan đề, sa-pô, đề mục có tác dụng như thế nào trong việc thể hiện thông tin chính trong văn bản trên?" do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em soạn văn 10 Chân trời sáng tạo thật tốt trước khi tới lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM