Nhan đề của văn bản Thủy tiên tháng Một đã gợi cho em

Xuất bản: 28/11/2022 - Cập nhật: 15/12/2022 - Tác giả:

Nhan đề của văn bản đã gợi cho em những ấn tượng, suy nghĩ gì? ... - câu 2 trang 82 SGK Ngữ văn 7 tập 2 sách Kết nối tri thức

Cùng Đọc tài liệu gợi ý trả lời câu 2 trang 82 phần Sau khi đọc nội dung Soạn bài Thủy tiên tháng một, giúp các em soạn bài thật tốt trước khi tới lớp.

Câu 2 trang 82 SGK Ngữ văn 7 tập 2 KNTT

Nhan đề của văn bản đã gợi cho em những ấn tượng, suy nghĩ gì? Chi tiết hoa thủy tiên nở đầu tháng Một có thể được xem là một chi tiết "đắt" hay không? Vì sao?

Trả lời

Cách 1

- Nhan đề của văn bản đã gợi cho em những ấn tượng, suy nghĩ:

+ Em thấy kì lạ và ấn tượng với nhan đề “Thủy tiên tháng Một” vì khi đọc nhan đề em nghĩ rằng bài viết sẽ nói về hoa Thủy Tiên nhưng không phải như thế.

Cách 2

Nhan đề của văn bản đã gợi cho em ấn tượng về loài hoa Thủy tiên, nở vào khoảng thời gian đặc biệt, đây cũng có thể là dự báo sắp có biến đổi khí hậu của Trái Đất.

Chi tiết hoa thủy tiên nở đầu tháng Một có thể xem là chi tiết đắt, vì thể hiện sự quan sát tinh tế của tác giả.

Cách 3

- Nhan đề của văn bản gợi ấn tượng độc đáo, bởi nó là trải nghiệm, là những quan sát tinh tế của tác giả, thông qua đây người đọc sẽ thấy thú vị để tìm hiểu sâu hơn về văn bản

- Có thể xem chi tiết hoa thủy tiên nở đầu tháng Một là một chi tiết “đắt” vì:

+ Chi tiết đó đã gợi ý cho tác giả tìm được một nhan đề ấn tượng, làm nảy sinh nhiều suy đoán khác nhau về nội dung sẽ được triển khai

+ Khi viết văn bản, tác giả đã kết hợp nhuần nhuyễn việc trình bày những thông tin mang tính khoa học với việc nêu những quan sát và trải nghiệm của bản thân - điều khiến văn bản thực sự có sức hấp dẫn

+ Chi tiết mang tính điển hình, làm nổi bật được ý tưởng cơ bản: việc biến đổi khí hậu đã dẫn đến những quy luật bất thường trong đời sống của muôn loài.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Nhan đề của văn bản đã gợi cho em những ấn tượng, suy nghĩ gì? Chi tiết hoa thủy tiên nở đầu tháng Một có thể được xem là một chi tiết "đắt" hay không? Vì sao?" do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em soạn văn 7 Kết nối tri thức thật tốt trước khi tới lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM