Nhan đề Chuyện cổ tích về loài người gợi lên suy nghĩ gì

Xuất bản: 17/09/2021 - Tác giả:

Trả lời câu 7 trang 43 sgk Ngữ văn 6 tập 1 sách Kết nối tri thức: Nhan đề Chuyện cổ tích về loài người gợi lên cho em những suy nghĩ gì?

Cùng Đọc tài liệu trả lời câu hỏi 7 trang 43 phần sau khi đọc của nội dung Soạn bài Chuyện cổ tích về loài người Kết nối tri thức với nội dung chính về: Nhan đề Chuyện cổ tích về loài người gợi lên cho em những suy nghĩ gì?

Câu hỏi:

Nhan đề Chuyện cổ tích về loài người gợi lên cho em những suy nghĩ gì?

Trả lời

Chuyện cổ tích về loài người là một bài thơ nhưng nhan đề lại nhắc tới từ "chuyện" như đang muốn dùng nhiều cảm xúc về một câu chuyện kể cho trẻ em nghe thật tình cảm, nhẹ nhàng như câu chuyện mẹ, bà, bố... thủ thỉ với em.

Bài thơ có nhan đề "Chuyện cổ tích về loài người" gợi cho người đọc liên tưởng tới những câu chuyện tưởng tượng về sự xuất hiện của loài người trong vũ trụ dưới hình thức cổ tích, suy nguyên, giải thích nguồn gốc của loài người mang một màu sắc hoang đường, kì ảo.

-/-

Trên đây là nội dung gợi ý trả lời câu 7 trang 43 sgk Ngữ văn 6 tập 1 sách Kết nối tri thức. Các bạn tham khảo thêm trọn bộ Soạn văn 6 Kết nối tri thức để học Ngữ văn 6 thật tốt nhé.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM