Nguyên liệu và sản phẩm của ngành công nghiệp sản xuất khí sinh học

Xuất bản: 12/02/2023 - Tác giả:

Quan sát hình 20.5 và cho biết nguyên liệu đầu vào và sản phẩm đầu ra của ngành công nghiệp sản xuất khí sinh học... Câu hỏi 5 trang 125 SGK Sinh 10 Cánh Diều

Hướng dẫn giải câu hỏi 5 trang 125 SGK Sinh 10 thuộc Bài 20: Thành tựu của công nghẹ vi sinh vật và ứng dụng của vi sinh vật - Sinh học lớp 10 Cánh diều.

Câu hỏi

Quan sát hình 20.5 và cho biết nguyên liệu đầu vào và sản phẩm đầu ra của ngành công nghiệp sản xuất khí sinh học (biogas). Sản phẩm của ngành công nghiệp sản xuất khí sinh học được ứng dụng trong những lĩnh vực nào?

Nguyên liệu và sản phẩm của ngành công nghiệp sản xuất khí sinh học hình

Trả lời

- Nguyên liệu đầu vào của ngành công nghiệp sản xuất khí sinh học biogas là: rác thải hữu cơ, phân và nước thải chăn nuôi, sinh khối thực vật, phụ phẩm của trồng trọt.

- Sản phẩm đầu ra của ngành công nghiệp sản xuất khí sinh học là: khí gas hữu cơ (methan) và phân bón hữu cơ.

- Sản phẩm của ngành công nghiệp sản xuất khí sinh học được ứng dụng trong lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, môi trường:

+ Sử dụng khí sinh học để đun nấu.

+ Sử dụng khí sinh học để tạo ra điện.

+ Dùng nước xả và phân từ hầm khí sinh học làm phân hữu cơ cho cây trồng.

-/-

Trên đây là hướng dẫn câu hỏi 5 trang 125 SGK Sinh 10 Cánh diều :"Năng lượng ánh sáng được chuyển hóa như thế nào trong pha sáng?". Đừng quên tham khảo thêm các câu hỏi trong trọn bộ Giải sinh 10 Cánh diều mà chúng tôi đã tổng hợp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM