Người sáng tạo nghệ thuật học được ở trẻ em những điều gì?

Xuất bản: 22/07/2022 - Cập nhật: 25/08/2022 - Tác giả:

Người sáng tạo nghệ thuật học được ở trẻ em những điều gì? Câu hỏi trang 80 Ngữ văn 10 tập 1 sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

Cùng Đọc tài liệu đi vào phần trả lời câu hỏi trong bài trang 80 thuộc nội dung phần CÂU HỎI TRONG BÀI: Soạn bài Yêu và đồng cảm thuộc Bài 3: Nghệ thuật thuyết phục trong văn nghị luận SGK ngữ văn 10 tập 1 sách Kết nối tri thức

Câu hỏi 1 trang 80: Người sáng tạo nghệ thuật học được ở trẻ em những điều gì?

Trả lời: 

Cách trả lời 1:

Người sáng tạo nghệ thuật học được ở trẻ em sự hồn nhiên, sự chân thành, lòng  đồng cảm với mọi vật. Bản chất của trẻ thơ là nghệ thuật, chúng thường để ý đến những việc mà người lớn không chú tâm đến và khám phá được nhiều điều thú vị.

Cách trả lời 2:

Trẻ em với những suy nghĩ đơn giản nhất lại hơn người lớn ở điểm chúng rất giàu lòng đồng cảm. Chúng không chỉ đồng cảm với con người mà bằng một cách hệt sức tự nhiên, còn đồng cảm với hết thảy sự vật như chó mèo, hoa cỏ, chim cá, bướm sâu,.... Tấm lòng chúng chân thành mà tự nhiên hơn nghệ sĩ nhiều. Chúng thường để ý đến những việc mà người lớn không chú tâm đến, phát hiện ra những điểm mà người lớn không phát hiện được.

Cách trả lời 3:

Người sáng tạo nghệ thuật học được ở trẻ em:

-  Sự hồn nhiên khi trò chuyện với chó mèo, hồn nhiên hôn lên hoa cỏ, hồn nhiên chơi với búp bê, tấm lòng chúng chân thành mà tự nhiên.

- Để ý đến những việc mà người lớn không chú tâm đến, phát hiện ra những điểm mà người lớn không phát hiện được.

Xem thêm các câu hỏi liên quan trong bài:

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu 1 trang 80: "Người sáng tạo nghệ thuật học được ở trẻ em những điều gì? " phần  Soạn bài Yêu và đồng cảm, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn Văn 10 Kết nối tri thức!

- Tổng hợp các tài liệu và bài học soạn văn 10 mới -

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM