Người dân gửi gắm mong ước gì khi tổ chức hội lồng tồng ?

Xuất bản: 19/07/2022 - Tác giả:

Gợi ý trả lời: Người dân gửi gắm mong ước gì khi tổ chức hội lồng tồng? - trang 119 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức.

Cùng Đọc tài liệu gợi ý trả lời câu hỏi 4 thuộc phần SAU KHI ĐỌC của văn bản Hội Lồng Tồng - Trần Quốc Vượng - Lê Văn Hảo - Dương Tất Từ, giúp các em soạn văn 7 thật tốt trước khi tới lớp.

Câu hỏi 4 trang 119 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức

Người dân gửi gắm mong ước gì khi tổ chức hội lồng tồng?

Trả lời

Cách 1

Thông qua tổ chức lễ hội lồng tồng người dân gửi gắm mong ước sẽ có mùa màng bội thu, dân làng được bình an, may mắn, tốt lành.

Cách 2

Người dân gửi gắm mong ước khi tổ chức hội lồng tồng, đó là: sự may mắn, tốt lành, ca ngợi cái đẹp của thiên nhiên, của mùa xuân, của tình yêu, của cuộc sống lao động.

Cách 3

Khi tổ chức hội lồng tồng, người dân gửi gắm mong ước mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, bội thu, chăn nuôi thuận lợi, đời sống no đủ. Bên cạnh đó, những hoạt động văn hóa, những trò chơi dân gian cũng thể hiện mong ước của người dân về một cuộc sống vui tươi, lành mạnh, may mắn; con người có sức khỏe; có tâm hồn bay bổng, phong phú, đặc biệt là mong ước có được sức mạnh thể chất và tinh thần để đánh đuổi kẻ thù.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Người dân gửi gắm mong ước gì khi tổ chức hội lồng tồng?" do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em soạn văn 7 Kết nối tri thức thật tốt trước khi tới lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM