Nếu yêu thích môn Sinh học, em sẽ chọn lĩnh vực nào

Xuất bản: 30/12/2022 - Tác giả:

Nếu yêu thích môn Sinh học, em sẽ chọn lĩnh vực nào của ngành Sinh học? Tại sao? Trả lời câu hỏi luyện tập 1 trang 6 sách giáo khoa Sinh học lớp 10 Chân trời sáng tạo.

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu hỏi luyện tập 1 trang 6 thuộc nội dung câu hỏi soạn bài Giới thiệu khái quát chương trình môn Sinh học sách giáo khoa Sinh học 10 Chân trời sáng tạo.

Câu hỏi luyện tập 1 trang 6 SGK Sinh học 10 Chân trời sáng tạo

Chi tiết câu hỏi: Nếu yêu thích môn Sinh học, em sẽ chọn lĩnh vực nào của ngành Sinh học? Tại sao?

Cách trả lời 1:

Trong các lĩnh vực của ngành Sinh học, lĩnh vực mà em yêu thích nhất là Động vật học, vì lĩnh vực này giúp em hiểu hơn về các tập tính của động vật.

Cách trả lời 2:

Lĩnh vực em thích nhất trong ngành Sinh học là ngành Công nghệ sinh học, vì hiện nay ngành Công nghệ sinh học tạo ra được nhiều thực phẩm theo đúng yêu cầu của con người; tạo ra thuốc để chữa bệnh,...

Cách trả lời 3:

Em sẽ chọn ngành công nghệ sinh học. Bởi vì:

- Trong nông nghiệp, công nghệ sinh học được nghiên cứu để ứng dụng trong việc cải thiện giống vật nuôi; hay phát triển các giống cây trồng biến đổi gen, tăng sức đề kháng của cây,… góp phần mang đến cơ hội tiếp cận nguồn thực phẩm phong phú, bổ dưỡng và thu nhập cao hơn cho người dân cũng như bảo vệ môi trường đất và nước nhờ việc giảm sử dụng thuốc trừ sâu và các chất hóa học.

- Trong dược học, công nghệ sinh học được nghiên cứu để sản xuất vắc-xin giúp tăng cường khả năng miễn dịch của con người, hay các chế phẩm sinh học hỗ trợ điều trị bệnh.

- Trong lĩnh vực y học nhằm hỗ trợ trong việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý, hay kết hợp với nghiên cứu công nghệ tế bào gốc và các ứng dụng trong dược học nhằm hỗ trợ hiệu quả trong điều trị ung thư.
...

Các câu hỏi khác trong bài

  • Học tập môn Sinh học mang lại cho chúng ta những lợi ích gì?
  • Em sẽ thể hiện tình yêu thiên nhiên, quê hương, đất nước bằng
  • Một vài thành tựu cụ thể chứng minh vai trò của ngành Sinh học
  • Những hiểu biết về bộ não đã mang lại lợi ích gì cho con người

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi luyện tập 1 trang 6: "Nếu yêu thích môn Sinh học, em sẽ chọn lĩnh vực nào" thuộc nội dung soạn bài Giới thiệu khái quát chương trình môn Sinh học sgk Chân trời sáng tạo, nằm trong bộ giải sinh 10 Chân trời sáng tạo tổng hợp và biên soạn bởi Doctailieu.com.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM